Giao lưu Tiếng hát Người cao tuổi cụm thi đua số 1

Ngày 29/5/2022, tại hội trường UBND xã Tân Quang, đã diễn ra buổi Giao lưu tiếng hát Hội Người cao tuổi cụm thi đua số 1 huyện Văn Lâm gồm các đơn vị: Tân Quang, Đình Dù, Trưng Trắc, Lạc Hồng, Lạc Đạo, và Thị trấn Như Quỳnh.

Tới dự có ông Đào Văn Khanh - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện, ông trần Đăng Ngụ - Phó trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các đoàn thể xã Tân Quang cùng gần 100 diễn viên, nhạc công về tham gia giao lưu.

Giao lưu tiếng hát người cao tuổi là một hình thức sinh hoạt nhằm khích lệ người cao tuổi phát huy khả năng sáng tạo văn hóa, văn nghệ và cổ vũ tinh thần “ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc ”, động viên các tầng lớp người cao tuổi phát huy hơn nữa vai trò của mình trong xây dựng và phát triển văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao gương sáng ” trong cấp hội và hội viên người cao tuổi các xã, thị trấn trong cụm thi đua số 1.
          Buổi giao lưu tiếng hát người cao tuổi cụm thi đua số 1 đã thu hút sự tham gia của gần 100 diễn viên, nhạc công đến từ 6 xã, thị trấn với 18 tiết mục ca, múa, ca cảnh, tiểu phẩm, các làn điệu hát ru. Nhìn chung các tiết mục đều có sự tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng để mang đến buổi giao lưu những nội dung phong phú, đa dạng với chủ đề: Ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, sự nghiệp đổi mới trên quê hương Văn Lâm, tuổi cao gương sáng.

Buổi giao lưu đã mang đến cho người xem nhiều ấn tượng và cảm xúc; tạo ra một sân chơi bổ ích góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người cao tuổi, động viên người cao tuổi “ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc ”.  Qua đây còn là cầu nối quan trọng để phát huy những giá trị văn hoá, tăng cường tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho Người cao tuổi. Đồng thời khai thác phát triển khả năng văn nghệ của các cá nhân, tập thể để đóng góp vào phong trào chung của Hội Người Cao tuổi huyện nhà.

Thanh Huyền - Trung tâm VH&TT