Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và huyện thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ 27.7

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với cách mạng, với quê hương, đất nước.

Chiều 21.7 đồng chí Doãn Thị Nguyệt-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Thị Hồng Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã đi thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và nữ thanh niên xung phong, nữ du kích Hoàng Ngân có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Như Quỳnh, Lạc Đạo, Chỉ Đạo và Lương Tài. Cùng đi có phụ nữ công an tỉnh, lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy và lãnh đạo địa phương.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng: Nguyễn Thị Sen ở thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh; Trần Thị Sạn ở thôn Ngọc, xã Lạc Đạo; Nguyễn Thị Tịnh ở thôn Khuốc Bến, xã Lương Tài; Nguyễn Thị Phượng, thôn Đông Trại, xã Lương Tài và nữ thanh niên xung phong, nữ du kích Hoàng Ngân có hoàn cảnh khó khăn: Nguyễn Thị Thịnh ở thôn Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh; Phạm Thị Quy, Lê Thị Khoắng đều ở thôn Cát Lư, xã Chỉ Đạo.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc. Đồng thời mong muốn các gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình, sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu và tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các gia đình cũng đã bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền và Hội LHPN các cấp đối với người có công với quê hương đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chín sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phạm Huyền - Đài truyền thanh