Văn Lâm duy trì các chốt phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn

Trước diễn biến phức tạp của tình tình dịch covid 19 trên cả nước và trên địa bàn tỉnh. Huyện Văn Lâm là địa bàn giáp ranh với nhiều tỉnh, thành phố. Để tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn Huyện Văn Lâm đã duy trì 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch covid 19 tại các địa bàn giáp ranh.

Theo đó có 01 chốt kiểm dịch covi19 của tỉnh ở khu vực Cầu Gáy xã Đại Đồng nơi tiếp giáp với huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh và 3 chốt kiểm dịch covid 19 của huyện. Một chốt tại xã Tân Quang nơi tiếp giáp với địa bàn xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP  Hà Nội; một chốt ở xã Lương Tài nơi tiếp giáp với huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh và một chốt ở xã Lạc Đạo nơi tiếp giáp với huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh. Các chốt thực hiện kiểm soát dịch bệnh covid 19 hoạt động trở lại từ  30/6/ 2021,  mỗi chốt được bố trí 08 đồng chígồm  04 đồng chí Công an; 02 đồng chí quân sự và 02cán bộ y tế, được chia ca trực hợp lý, đảm bảohoạt động từ 6h sáng đến 22h đêm hàng ngày . Các chốt thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn.  Bằng việc đo thân nhiệt, phun khử khuẩn và ghi sổ khai báo lịch trình di chuyển vào sổ theo dõi, theo đúng  quy định của bộ y tế về phòng chống dịch covid 19, nhất là các phương tiện đi về từ những vùng có dịch. Từ 30/6 đến nay các chốt thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn, chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm các quy định về phòng chống dịch covid 19.

 Đồng thời các chốt cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyềnđể mỗi người dân hãy nêu cao ý thức tự giác phòng, chống dịch covid 19, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k (khẩu trang – khoảng cách – khử khuẩn – khai báo y tế -không tập trung đông người) của bộ y tế, để phòng chống dịch covid 19, đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Quốc Toản - Đài truyền thanh