Xã Lạc Đạo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, cùng với việc làm tốt công tác phòng chống dịch tại địa phương, xã Lạc Đạo đã phối hợp với các lực lượng chức năng thiết lập 3 chốt chính và 1 chốt phụ tại các điểm giáp ranh với huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh, và huyện Gia Lâm - Tp. Hà Nội nhằm kiểm soát phòng, chống dịchcovid 19,kịp thời ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây truyền, xâm nhập dịch bệnh vào địa bàn.

Theo đó, chốt kiểm soát liên ngành được giao cho Công an xã, y tế và lãnh đạo địa phương làmnòng cốt, có nhiệm vụ kiểm tra y tế, kiểm soát dịch bệnh đối với người, phương tiện lưu thông trên các trục đường vào địa bàn xã như: tổ chức đo thân nhiệt, khai thác dịch tễ, lịch trình di chuyển của công dân, yêu cầu công dân khai báo y tế bắt buộc khi vào địa bàn và khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo để có biện pháp phòng chống dịch kịp thời...

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong khi làm nhiệm vụ, tất cả lực lượng liên ngành đều đeo khẩu trang, găng tay y tế, thường xuyên dùng dung dịch khử khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Mặc dù làm việc tại chốt rất vất vả và phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, song các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ đều rất nỗ lực, tất cả vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước đại dịch COVID-19. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của anh em, nhiều ngày qua, các đồng chí lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn đã chia sẻ, động viên và tặng quà hỗ trợ như: mỳ tôm, trứng, nước uống hoa quả.v.v..

Cùng với đó, xã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều biện pháp phòng chống dịch như: Làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý cư trú trên địa bàn, rà soát từng nhà, từng hộ dân; kịp thời phát hiện những trường hợp đến và về từ vùng dịch, phối hợp với Trung tâm Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phối hợp tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, không tụ tập đông người, tự bảo vệ bản thân và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, sự chủ động vào cuộc của chính quyền xã Lạc Đạo, lực lượng Công an và các ngành chức năng sẽ góp phần phòng, chống dịch bệnh, giữ gìn tốt an ninh trật tự trên địa bàn dân cư. Thời điểm này, rất cần ý thức cao của toàn thể nhân dân, tự thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Thanh Hà - Đài truyền thanh