Việt Nam hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số báo chí với Brunei

Việt Nam và Brunei đề xuất thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác, chia sẻ về lĩnh vực thông tin và truyền thông, trong đó có chuyển đổi số báo chí.

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI 16) diễn ra tại TP Đà Nẵng, sáng 23/9, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp ông Pehin Dato Haji Awang Halbi, Bộ trưởng phụ trách về tin tức chính phủ và truyền hình tại Văn phòng Thủ tướng Brunei.

Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng đã có những chia sẻ về các vấn đề như quản lý mạng xã hội, chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, phát thanh truyền hình, quản lý nội dung thông tin trên mạng xã hội…

Lãnh đạo hai Bộ chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp.

Việt Nam và Brunei đề xuất thời gian tới sẽ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý nội dung thông tin trên mạng xã hội và xử lý tin giả; hợp tác chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số báo chí.

Brunei hiện đang ưu tiên đẩy mạnh xử lý tin giả, tin xấu độc, xây dựng không gian mạng lành mạnh, an toàn thông qua một số cơ chế như: Đường dây nóng quốc gia; Uỷ ban Chính phủ về phòng chống tin giả; Chiến dịch nhận thức cho người dân thông qua các tài khoản truyền hình, đài phát thanh và mạng xã hội của chính phủ.

Văn phòng Thủ tướng nước này duy trì liên lạc trực tiếp và thường xuyên với các nền tảng truyền thông xã hội để gỡ bỏ tin giả khi được yêu cầu khẩn cấp.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận món quà từ Bộ trưởng phụ trách về tin tức chính phủ và truyền hình tại Văn phòng Thủ tướng Brunei.

Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN lần thứ 16 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện vai trò chủ động, có trách nhiệm của Việt Nam trong đối ngoại đa phương và khẳng định ý nghĩa của hợp tác ASEAN.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho biết, hội nghị lần này Việt Nam lựa chọn với chủ đề: “Truyền thông: Từ Thông tin tới Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng”.

Chủ đề nêu bật vai trò, sứ mệnh của lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới, đưa thông tin trở thành động lực của phát triển, không chỉ cung cấp thông tin, mà còn thúc đẩy chuyển đổi từ thông tin thành tri thức, để xây dựng một ASEAN tự cường, củng cố năng lực nội tại, khả năng chống chịu và thích ứng để khẳng định vai trò, vị thế của ASEAN không chỉ hướng nội, mà còn sẵn sàng ứng phó với những biến động trước tình hình thế giới hiện nay.

theo Vietnamnet.vn