Văn Lâm quan tâm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Những năm qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Văn Lâm đã từng bước chăm lo cho những nạn nhân chất độc da cam ngày một tốt hơn, được các cấp uỷ, chính quyền và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện ghi nhận, đánh giá cao.

            Hiện nay, huyện Văn Lâm có 276 người bị nhiễm chất độc da cam, trong đó có 25 người là con của những người đã tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam không có khả năng lao động, không tự phục vụ sinh hoạt được. Nhìn chung, đời sống của các gia đình nạn nhân chất độc da cam còn gặp rất nhiều khó khăn. Để góp phần giúp đỡ cho những đối tượng bị nhiễm chất độc da cam do chiến tranh ở Việt Nam, hàng năm, huyện Hội đều quan tâm tặng quà hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam vào các dịp lễ, tết. Từ năm 2020 đến 2022, đã tặng quà và hỗ trợ cho trên 1.100 lượt nạn nhân với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Năm 2022, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam huyện vận động được 526 triệu đồng, nguồn quỹ này được dùng để hỗ trợ các nạn nhân sửa nhà, thuốc chữa bệnh, tặng đồ dùng sinh hoạt, tặng sổ tiết kiệm cho 355 lượt với tổng số tiền trị giá gần 500 triệu đồng. Từ đầu năm 2023 đến nay, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của huyện đã vận động  được gần 300 triệu đồng. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện đã khảo sát, đề nghị tỉnh xét duyệt hỗ trợ xây, sửa nhà cho 12 hộ gia đình nạn nhân da cam trên địa bàn huyện.

Từ những hoạt động hỗ trợ thiết thực đó đã giúp cho những nạn nhân chất độc da cam và gia đình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái, nhân ái của dân tộc Việt Nam.

Thanh Hà - Trung tâm VH&TT