Trường THPT Hùng Vương kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Cùng với cả nước và các trường học trong huyện, ngày 19/11/2022, Trường THPT Hùng Vương kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Đồng chí Tôn Kim Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng. Dự buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn; các thầy, cô giáo nguyên hiệu trưởng của nhà trường; Nhà giáo ưu tú Trịnh Như Áng - cố vấn giáo dục nhà trường; đại diện hội cha mẹ học sinh và các thầy, cô giáo cùng hơn 1.200 em học sinh của nhà trường.

Trong không khí hân hoan phấn khởi, đồng chí Trần Văn Uy - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nêu bật ý nghĩa truyền thống "Tôn sư trọng đạo của dân tộc". Phát huy truyền thống đó, 13 năm qua kể từ ngày thành lập, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng chính quyền, Hội đồng quản trị, chi bộ nhà trường và các thầy, cô giáo Trường THPT Hùng Vương đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn ban đầu vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong từng năm học. Từ khi nhà trường chỉ có 1-2 giáo viên cơ hữu, cơ sở vật chất thiếu thốn, đến nay nhà trường đã được xây dựng khang trang với 28 phòng học kiên cố, có đầy đủ tiện nghi; có một đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, tận tâm với nghề. Hiện nay nhà trường có 26 lớp học với hơn 1.200 học sinh. Nhà trường luôn chú trọng việc đổi mới phương pháp giảng dạy, rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng với thời đại công nghệ 4.0. Cùng với đó đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"; phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Do đó số lượng học sinh của nhà trường ngày càng tăng; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, năm học 2021 - 2022 đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng từ 30-40%.

          Với sự nỗ lực phấn đấu sau hơn 10 năm thành lập, Trường THPT Hùng Vương được đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập; Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cho Công đoàn nhà trường.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua với nhiều nội dung như: Hội giảng, viết sáng kiến kinh nghiệm và làm đồ dùng dạy học trong toàn thể cán bộ, giáo viên. Đoàn thanh niên phát động hội học, văn nghệ, viết báo tường, viết cảm nhận về ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tới dự buổi Lễ, đồng chí Tôn Kim Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã phát biểu, ghi nhận những kết quả đạt được của nhà trường trong những năm học vừa qua và động viên, tri ân những thầy giáo, cô giáo đã tận tâm, tận lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục chung của huyện nhà. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục quan tâm động viên để các thầy, cô giáo phát huy sức sáng tạo, yên tâm với nghề và mong các thầy, cô giáo tiếp tục vượt qua mọi khó khăn cống hiến cho sự nghiệp trồng người; các em học sinh ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập đạt nhiều thành tích cao, xứng đáng với truyền thống huyện Văn Lâm - Văn hiến và hiếu học.

Nhân dịp này nhà trường đã khen thưởng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Thanh Huyền - TTVH&TT