Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Văn Lâm đã phát động phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh các cấp học trong toàn huyện. Ngoài việc thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, các thầy, cô giáo còn tham gia thi đấu thể thao các môn: bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn và tham gia hội diễn văn nghệ. Đối với các em học sinh: thi đấu bóng đá học sinh tiểu học; thi kéo co, thi nhảy Bao bố và thi báo tường.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ngành giáo dục đã nhận được sự quan tâm, động viên của đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Phương Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ngành trong huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Hội diễn năm nay có 34 đội văn nghệ đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong toàn huyện tham gia. Các thầy, cô giáo và các em học sinh đã mang đến hội diễn nhiều tiết mục đặc sắc ở các thể loại: hát đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và tiết mục độc tấu nhạc cụ dân tộc. Các tiết mục được dàn dựng công phu, trang phụ đẹp mắt và có múa phụ họa. Được sự quan tâm, chỉ đạo, động viên của lãnh đạo các nhà trường, cùng sự tích cực tập luyện của các thầy, cô giáo và các em học sinh, các đội đã thể hiện thành công tiết mục của mình tại hội diễn. Qua đó để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Kết thúc hội diễn văn nghệ, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội văn nghệ của 3 trường: Trường Mầm non Tân Quang, Trường Tiểu học Như Quỳnh và Trường Mầm non Lạc Hồng. Ngoài ra, có 6 đơn vị được Ban Tổ chức trao giải Nhì; có 9 đơn vị đạt giải Ba. Ban tổ chức đã trao giải khuyến khích cho 16 đơn vị tham gia hội diễn.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, kết quả ở nội dung thi Kéo co khối học sinh THCS, giải Nhất là Trường THCS Minh Hải, giải Nhì là Trường THCS Tân Quang, giải  Ba là Trường THCS Chỉ Đạo. Ở nội dung kéo co dành cho học sinh Tiểu học, giải Nhất là Trường Tiểu học Đại Đồng, giải Nhì là Trường Tiểu học Trưng Trắc, giải Ba là Trường Tiểu học Minh Hải.

Trong môn Bóng đá học sinh Tiểu học diễn ra từ ngày 5/11/2022 đến ngày 11/11/2022 đã chọn được 2 đội vào thi đấu trận chung kết là đội Trường Tiểu học Đại Đồng gặp đội Trường tiểu học Minh Hải. Trong thời gian thi đấu chính của trận chung kết, 2 đội hòa nhau với tỷ số 1-1. Bước vào loạt đá luân lưu trực tiếp, đội Trường Tiểu học Đại Đồng đã giành chiến thằng và lên ngôi vô địch giải đấu. Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho đội bóng Trường Tiểu học Minh Hải. Hai đội bóng, Trường Tiểu học Như Quỳnh và Tiểu học Đình Dù đồng giải Ba.

Trong hoạt động thi Báo tường đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của tất cả các em học sinh thuộc 11 trường khối Tiểu học và 12 trường khối THCS trong toàn huyện, với tổng số hơn 900 bài tham gia. Qua đánh giá, chấm điểm, Ban tổ chức đã trao giải: Đối với khối Tiểu học, giải Nhất Báo tường là Trường Tiểu học Lương Tài, giải Nhì là Trường Tiểu học Như Quỳnh, giải Ba là Trường Tiểu học Đại Đồng.

Đối với khối THCS giải Nhất Báo tường là Trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư, giải Nhì là Trường THCS Lạc Đạo và giải Ba là Trường THCS Lương Tài.

Các hoạt động, sự kiện đã diễn ra hấp dẫn và thành công, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành giáo dục huyện nhà, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

Nguyễn Tuấn Long - Trung tâm VH&TT