Văn Lâm thực hiện tốt công tác hỗ trợ cho người khuyết tật

Đăng ngày 28 - 04 - 2023
100%

Theo thống kê của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Văn Lâm, hiện nay trên địa bàn huyện có 5.401 trường hợp nhận trợ cấp xã hội, trong đó có 1.648 trường hợp là người khuyết tật với nhiều dạng khác nhau, phần lớn trong số họ đều cần đến sự trợ giúp, hỗ trợ của Nhà nước và xã hội.

Đồng chí Lê Văn Hưng - Trưởng phòng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Văn Lâm cho biết: đa số người khuyết tật thường quan tâm đến chế độ bảo trợ xã hội, trình tự, thủ tục hồ sơ hưởng trợ cấp xã hội, các vấn đề liên quan đến quyền của người khuyết tật. Nhằm trợ giúp người khuyết tật vượt qua những thiệt thòi, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã trực tiếp tuyên truyền, tư vấn về quyền lợi, chế độ chính sách và hướng dẫn cách tiếp cận các vấn đề như: các chính sách của Đảng, Nhà nước, các chế độ ưu đãi, trợ giúp đối với người khuyết tật. Năm 2022, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tiếp nhận 49 hồ sơ; 4 tháng đầu năm 2023, Phòng tiếp nhận 32 hồ sơ của người khuyết tật. Các hồ sơ tiếp nhận đều giải quyết trước thời hạn do được hướng dẫn chi tiết để hoàn tất các thủ tục giấy tờ.

Cô Trương Thị Toán, sinh năm 1971, là người khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội ở thôn Thanh Miếu, xã Việt Hưng cho biết: “Tôi là người khuyết tật lại thuộc hộ nghèo, hiện chỉ sống một mình trong căn nhà cũ đã xuống cấp của bố mẹ để lại. Vậy nên cuộc sống của tôi có nhiều khó khăn, hạn chế. Nay nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, cán bộ lao động thương binh - xã hội giúp đỡ, hướng dẫn làm các thủ tục giấy tờ liên quan đến chính sách nên hàng tháng tôi đã được nhận tiền trợ cấp bảo trợ xã hội. Qua đây tôi rất cảm ơn và cảm thấy được động viên, an ủi, tự tin hơn trong cuộc sống”.

Hoạt động trợ giúp người khuyết tật đã góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật, tạo niềm tin, động lực để người khuyết tật tự tin vươn lên trong cuộc sống, đồng thời, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tặng quà tăng ni, phật tử tại một...(12/05/2023 7:04 CH)

  Văn Lâm quan tâm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin(10/05/2023 7:09 CH)

  Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp Đoàn kiểm...(10/05/2023 7:03 CH)

  Ban Dân vận Huyện ủy và Khối Dân vận các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua(04/05/2023 7:02 CH)

  Văn Lâm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với các công trình, dự án do tổ chức, cá...(28/04/2023 7:49 SA)

  Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả điều tra, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trên địa bàn huyện Văn...(28/04/2023 7:18 CH)

  °
  799 người đang online