Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Văn Lâm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với các công trình, dự án do tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng

Đăng ngày 28 - 04 - 2023
100%

Thực hiện Chương trình Phát triển đô thị huyện Văn Lâm giai đoạn 2021 - 2025, ngày 31/7/2020, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 1005 công nhận khu vực thị trấn Như Quỳnh mở rộng gồm các xã Tân Quang, Trưng Trắc, Đình Dù, Lạc Hồng, Lạc Đạo của huyện Văn Lâm là khu vực đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Để tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, UBND huyện đã đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của UBND tỉnh, phấn đấu toàn huyện đạt đô thị loại IV, khu vực trung tâm huyện cơ bản đạt tiêu chuẩn đô thị loại 3 trước năm 2025, và phấn đấu xây dựng huyện Văn Lâm trở thành thị xã trước năm 2030.

 

Theo đó, trong năm 2022, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm trật tự xây dựng đối với các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn huyện với tổng số tiền 130 triệu đồng.

  Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn còn tình trạng một số tổ chức, cá nhân xây dựng không phép, sai nội dung giấy phép, xây dựng cơi nới công trình phụ trợ (như lán xe, nhà bếp, kho...) không có trong mặt bằng quy hoạch tổng thể của dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đi vào hoạt động đã lâu.

  Để các xây dựng công trình, dự án dần đi vào nề nếp, đúng quy định, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đề nghị UBND các xã tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý trật tự xây dựng, chịu trách nhiệm toàn diện, trực tiếp trước pháp luật và UBND huyện về tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn mình quản lý. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm trật tự xây dựng theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý trường hợp vượt quá thẩm quyền. Ngăn chặn đối với các công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng, không để vi phạm tiếp diễn sau khi đã có biên bản vi phạm hành chính hoặc quyết định xử lý của cấp có thẩm quyền; Thực hiện nghiêm theo phân cấp, phân công trách nhiệm về quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng theo quy định hiện hành.

Theo quy định về cấp phép và quản lý chất lượng công trình tại một số văn bản chỉ đạo của tỉnh, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã tham mưu UBND huyện cấp phép và kiểm tra sau cấp phép đối với công trình cấp III trở xuống trên địa bàn huyện. Năm 2022 phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã cấp 12 giấy phép xây dựng công trình cấp III cho các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn huyện. Đồng thời, xây dựng kế hoạch kiểm tra trật tự xây dựng năm 2023.

Trong thời gian tới, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện sẽ chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn triển khai kiểm tra trật tự xây dựng trên địa bàn theo kế hoạch cũng như kiểm tra sau cấp phép đối với các doanh nghiệp sản xuất đã được UBND huyện cấp phép xây dựng.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Đảng bộ xã Trưng Trắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, đề ra...(26/07/2023 1:50 CH)

  Đồng chí Lê Xuân Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm,...(25/07/2023 2:06 CH)

  Đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Huy...(25/07/2023 1:58 CH)

  Tân Quang tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7(24/07/2023 2:05 CH)

  Đồng chí Nguyễn Văn Giang - Uỷ viên BTVHU, Trưởng công an huyện đi thăm, tặng quà các đối tượng...(24/07/2023 1:54 CH)

  Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 11 đồng chí Đảng viên tại Đảng bộ xã Việt Hưng(21/07/2023 2:03 CH)

  °
  147 người đang online