Đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tặng quà tăng ni, phật tử tại một số chùa trên địa bàn

Đăng ngày 12 - 05 - 2023
100%

Sáng 12/5, đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đi thăm, tặng quà quà các tăng ni, phật tử tại một số chùa trên địa bàn huyện nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, dương lịch 2023. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thượng tọa Thích Thanh Nguyên - Phó trưởng Ban trị sự phật giáo tỉnh Hưng Yên, trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Văn Lâm; lãnh đạo các xã Việt Hưng, Lạc Hồng và thị trấn Như Quỳnh.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà Thượng tọa Thích Thanh Nguyên - Phó trưởng Ban trị sự phật giáo tỉnh Hưng Yên, trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Văn Lâm tại chùa Pháp Điện xã Lạc Hồng; Ni sư Thích Viên Thông tại chùa Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh; Ni sư Thích Đàm Sinh tại chùa Cự Đình xã Việt Hưng.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi, chúc các tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện đón Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, dương lịch 2023 vui tươi, an lành, hạnh phúc. Các đồng chí cũng ghi nhận sự đóng góp của các vị trong Ban trị sự Phật giáo, ni sư trụ trì các nhà chùa trong nhiều năm qua đã tâm huyết, trách nhiệm trong vận động các tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, mong muốn các vị trong Ban trị sự Phật giáo, ni sư trụ trì các nhà chùa tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tích cực vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh; tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các địa phương quan tâm đến công tác tôn giáo tín ngưỡng, chăm lo các hoạt động của nhà chùa; rà soát, có kế hoạch tu sửa cơ sở vật chất các nhà chùa theo quy định.

Thay mặt các tăng ni, phật tử, các vị trong Ban trị sự Phậtt giáo huyện, các ni sư trụ trì các nhà chùa, Thượng tọa Thích Thanh Nguyên cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, lãnh đạo các địa phương đối với hoạt động Phật giáo. Đồng thời, hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử phát huy tinh thần Phật giáo, sống tốt đời, đẹp đạo, đồng hành cùng sự phát triển của huyện; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp sức xây dựng huyện Văn Lâm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Văn Lâm quan tâm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin(10/05/2023 7:09 CH)

  Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp Đoàn kiểm...(10/05/2023 7:03 CH)

  Ban Dân vận Huyện ủy và Khối Dân vận các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua(04/05/2023 7:02 CH)

  Văn Lâm thực hiện tốt công tác hỗ trợ cho người khuyết tật(28/04/2023 7:50 SA)

  Văn Lâm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với các công trình, dự án do tổ chức, cá...(28/04/2023 7:49 SA)

  Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả điều tra, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trên địa bàn huyện Văn...(28/04/2023 7:18 CH)

  °
  495 người đang online