BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN VĂN LÂM: TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN TUYỂN SINH VÀO CÁC HỌC VIỆN, NHÀ TRƯỜNG QUÂN ĐỘI NĂM 2023

Đăng ngày 15 - 05 - 2023

Sáng 15/5, Ban CHQS huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức Khám sơ tuyển tuyển sinh vào các Học viện, Nhà trường Quân đội năm học 2023 - 2024.

Công tuyển sinh quân sự là khâu đầu tiên trong quy trình đào tạo của các học viện, nhà trường quân đội. Nhận thức được điều đó, công tác tuyển sinh quân sự trên địa bàn huyện luôn được lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, đi vào nền nếp. Năm nay, tham gia khám tuyển có 06 học sinh của các trường THPT trong huyện đi khám tuyển, tuyển sinh vào các Học viện, Nhà trường Quân đội như: Sĩ quan Chính trị; Học viện Biên phòng; Học viên Phòng không – Không quân; Học viên Kỹ thuật quân sự… với các nội dung khám lâm sàng và xét nghiệm lâm sàng.
Từ đầu tháng 4, Ban CHQS huyện, triển khai, hướng dẫn viết hồ sơ cho thí sinh và bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào các Học viện, Nhà trường Quân đội. Đặc biệt, các thí sinh năm nay chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại, thí sinh có thể đăng ký vào các trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Hình ảnh: tại buổi khám tuyển
Các Học viện, Nhà trường trong Quân đội tuyển thí sinh có đủ sức khỏe theo quy định. Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy có tiêu chuẩn riêng về thể lực đối với nam và nữ. Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự có tiêu chuẩn thể lực riêng và được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ, cận thị không quá 3 đi ốp, theo quy định tại Thông tư số 16/2016.
Sau khi khám tuyển tuyển sinh vào các Học viện, Nhà trường Quân đội xong cho các học sinh đăng ký dự xét tuyển, các thí sinh đủ điều kiến sức khỏe, Ban CHQS huyện sẽ tiến hành nhận hồ sơ, thẩm tra lý lịch của các thí sinh tại địa phương để hoàn chính hồ sơ nộp về Bộ CHQS tỉnh ngày 23/5 và sẽ thông báo kết quả sơ tuyển cho các thí sinh trong tháng 6/2023.
Việc khám sức khoẻ nhằm tuyển chọn được những công dân có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe dự thi vào các học viện, trường trong Quân đội góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.