Huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã

Đăng ngày 17 - 03 - 2023
100%

Phục vụ tận xã, nhận tiền gửi với hạn mức thấp, lãi suất tương đương với các ngân hàng thương mại, đảm bảo an toàn cho người gửi… đó là những tiện ích của dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tại các điểm giao dịch xã, thị trấn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Văn Lâm.

Dịch vụ gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch NHCSXH xã, thị trấn không chỉ bổ sung nguồn vốn để mở rộng cho vay tín dụng ưu đãi trên địa bàn mà còn huy động sự đóng góp của cộng đồng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng thông qua việc không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ hiện đại, từ năm 2016, PGD NHCSXH huyện Văn Lâm đã thực hiện thêm dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm từ cá nhân tại điểm giao dịch xã theo lãi suất thị trường. Dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư tại điểm giao dịch xã của PGD NHCSXH huyện đã mang lại hiệu quả cao, từ đó tăng cường nguồn vốn tại chỗ, nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện.

Theo văn bản hướng dẫn của NHCSXH, đối tượng áp dụng chương trình bao gồm: Khách hàng là các cá nhân Việt Nam gửi tiền tiết kiệm bằng đồng Việt Nam. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng theo lãi suất của các sản phẩm cùng loại, cùng kỳ hạn của NHCSXH nơi giao dịch tiền gửi tiết kiệm.

Điểm thuận lợi của hình thức huy động tiết kiệm này là với mức tiền gửi tối thiểu là 500.000 đồng/lần/sổ và không giới hạn số tiền gửi, khách hàng có thể gửi tiền tại điểm giao dịch xã nhưng khi rút có thể rút tại điểm giao dịch xã vào ngày giao dịch cố định của ngân hàng hoặc tại trụ sở ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm. Bởi vậy, những khách hàng là người nghèo hoặc hộ có thu nhập thấp đều có thể tham gia hình thức này. Bên cạnh đó, khi gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã của NHCSXH, khách hàng vừa tích lũy được tiền lãi giống như bất kỳ việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng thương mại, vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm được thời gian, chi phí bởi người dân không phải ra trung tâm huyện khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm như trước đây…

Việc huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã đã đáp ứng được nhu cầu, tạo thói quen tiết kiệm của người dân nông thôn. Đồng thời, có ý nghĩa nhân văn, giúp NHCSXH chủ động về nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng chính sách, góp phần giúp nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn, đầu tư phát triển kinh tế, thoát nghèo.

Lợi thế lớn của NHCSXH khi triển khai huy động tiết kiệm tại điểm giao dịch xã là mạng lưới rộng, thuận lợi để tuyên truyền, vận động người dân tham gia. PGD NHCSXH huyện Văn Lâm đã tích cực phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể và các địa phương thường xuyên tuyên truyền tại các điểm giao dịch, lồng ghép qua các hội nghị, đồng thời tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thị trấn và các phương tiện thông tin đại chúng về nội dung nhận tiền gửi tiết kiệm của dân cư tại điểm giao dịch xã, thị trấn để mọi người dân cùng biết.

Bên cạnh đó, hệ thống nhận ủy thác là các tổ chức hội, đoàn thể tại địa phương cũng là kênh tuyên truyền tích cực về chương trình. Tính đến hết hết tháng 2/2023, tổng số tiền gửi tiết kiệm dân cư qua điểm giao dịch xã, thị trấn của PGD NHCSXH huyện Văn Lâm đạt 14,994 tỷ đồng. Đến nay, PGD NHCSXH huyện thực hiện huy động tiền gửi tiết kiệm tại 11/11 điểm giao dịch xã, thị trấn (đạt tỷ lệ 100%).

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, PGD NHCSXH huyện Văn Lâm tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa, mục đích của chương trình; qua đó thu hút người dân tham gia tích cực hơn, góp vốn, chung tay với ngân hàng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của huyện.

Tin mới nhất

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Lâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng...(20/02/2023 10:33 SA)

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm tặng quà Tết cho hộ nghèo(13/01/2023 10:25 SA)

Thông cáo báo chí phiên họp thứ ba của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hưng Yên(27/12/2022 8:45 SA)

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm triển khai đồng bộ các giải pháp nâng...(20/12/2022 7:37 SA)

Văn Lâm tổ chức lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ...(30/11/2022 10:58 SA)

Tập huấn, tuyên truyền công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, vì sự tiến bộ của...(28/11/2022 10:57 SA)

°
864 người đang online