Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Xã Lạc Đạo tổ chức Hội nghị tuyên tuyền phổ biến kiến thức, huấn luyện kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho thành viên hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh năm 2023

Đăng ngày 08 - 09 - 2023

Sáng 08/9, xã Lạc Đạo phối hợp với Công an huyện Văn Lâm tổ chức Hội nghị tuyên tuyền phổ biến kiến thức, huấn luyện kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho thành viên hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh năm 2023.

Về dự có đồng chí Trung tá Đỗ Văn Hào, Phó đội trưởng Đội PCCC và CNCH và cán bộ Đội PCCC và CNCH Công an huyện Văn Lâm; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Lạc Đạo;

Tham gia tập huấn có đại diện các ban, ngành, đoàn thể, công chức xã, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư các chi bộ, trưởng phó các thôn, trưởng ban công tác mặt trận, công an viên, thôn đội trưởng, bí thư chi đoàn các thôn, đội PCCC và CN tại UBND xã; đội dân phòng PCCC và cứu nạn các thôn; tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH; đại diện thành viên hộ gia đình nhà để ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn xã.

Để công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đạt được kết quả tốt nhất, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng chí Trung tá Đỗ Văn Hào, Phó đội trưởng Đội PCCC và CNCH Công an huyện Văn Lâm đã trực tiếp truyền đạt kiến thức kiến thức, huấn luyện kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho thành viên hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh.

Lớp tập huấn gồm các nội dung: lý thuyết kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ, thông tin về các vụ cháy xảy ra trên toàn quốc, trên địa bàn tỉnh và huyện thời gian qua; và huấn luyện thực hành kĩ năng chữa cháy cơ bản được thực hiện tại sân UBND xã.

Mục đích buổi tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức Pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân, cơ quan, doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn PCCC ngay tại hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh. Xây dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Phổ biến, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về PCCC, trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra.

Để giảm thiểu những vụ cháy nổ tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, các hộ cần trang bị những thiết bị giúp phòng, chống cháy như: bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy, còi báo cháy, nội quy PCCC, tiêu lệnh…; Kiểm tra các điểm dễ cháy như cầu dao, ổ cắm điện,…; Luôn đề cao cảnh giác trong mọi tình huống khi có cháy nổ (sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm,giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ không may xảy ra…)  để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ được tổ chức trong 3 ngày để nhân dân sắp xếp công việc, thời gian tham gia được đầy đủ.