Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Xã Đại Đồng tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu niên nhi đồng

Đăng ngày 29 - 09 - 2023

Tối 28/9 (tức 14/8 âm lịch) tại nhà văn hoá thôn Xuân Phao, Xã Đại Đồng tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu niên, nhi đồng. Đây là 1 trong 2 địa phương được huyện chọn tổ chức “Đêm hội trăng rằm - vui Tết Trung thu” làm điểm của huyện.

Đến dự và chung vui với các cháu thiếu niên, nhi đồng có đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Nguyện - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Đình Tiên - Huyện uỷ viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo xã Đại Đồng.

Trong không khí vui tươi của đêm hội trăng rằm, các cháu được nghe thư của Chủ tịch nước gửi cho thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Tìm hiểu về nguồn gốc ý nghĩa truyền thống của ngày Tết Trung thu; tham gia biểu diễn, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, rước đèn, đóng kịch chú Cuội, chị Hằng ….thu hút đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng và Nhân nhân đến chung vui.

Nhân dịp này, Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao 02 xuất quà từ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện cho cháu Triệu Văn Trung ở thôn Bùng Đông và cháu Nguyễn Bảo Nam ở thôn Xuân Phao xã Đại Đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 1.000.000 đồng, và trao cho các cháu trong thôn Xuân Phao 01 phần quà trị giá 1.000.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt. Lãnh đạo xã Đại Đồng đã trao tặng cho đơn vị làm điểm thôn Xuân Phao 01 phần quà trị giá 1.000.000 đồng và 3.000.000 tiền mặt và 1 xuất quà  bảo trợ xã hội của xã trị giá 200.000 đồng

Tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, các đồng chí lãnh đạo mong muốn các cháu luôn phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đoàn kết yêu thương, giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập. Đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể ở địa phương cần tiếp tục dành nhiều tình cảm, kinh phí để quan tâm tới các cháu thiếu niên, nhi đồng, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.