Thứ ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; diễn tập quốc phòng, an ninh năm 2023

Đăng ngày 04 - 10 - 2023

Trong 2 ngày (13 - 14/9), Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Văn Lâm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã (Việt Hưng, Lương Tài) và diễn tập quốc phòng, an ninh (Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội) năm 2023.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã (Việt Hưng, Lương Tài) có đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ vững chắc cụm xã.

Nội dung diễn tập gồm các giai đoạn: Chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Sau phần diễn tập vận hành cơ chế, chuyển sang diễn tập thực binh: Thực hành chiến đấu thực binh A2 và đánh địch đổ bộ đường không.

Đối với diễn tập quốc phòng, an ninh (Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội) có nội dung: Triển khai kế hoạch hoạt động của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội từ thời bình sang thời chiến.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền; khả năng hiệp đồng, tổ chức chỉ huy của các ban, ngành, đoàn thể ở xã khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, rút kinh nghiệm quá trình vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở; điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các văn kiện chiến đấu, kế hoạch chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc diễn tập, đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc. …