Đăng ngày 17 - 09 - 2022

Sáng 17/9, thôn Chùa xã Minh Hải long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Chùa đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Về dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Tôn Kim Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Đỗ Hoàng Tùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện; đồng chí Trịnh Văn Chương - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phó Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; lãnh đạo các phòng, ngành của huyện.

Thôn Chùa, xã Minh Hải có 307 hộ gia đình với 1.025 nhân khẩu. Trong những năm qua, thôn Chùa tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập trung phát triển ngành nghề, kinh doanh dịch vụ và thương mại. Nhờ đó, 100% số hộ trong thôn có đời sống kinh tế ổn định, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 55-57 triệu đồng/người/năm, trên 100% số hộ có nhà mái bằng, cao tầng; đường làng ngõ xóm được bê tông hóa 100%, đường trục thôn xóm đều có hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước đảm bảo an toàn, thôn có 6 điểm camera an ninh với 17 cam ở các trục chính. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được nhân dân trong thôn quan tâm và thực hiện hiệu quả. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93%, tỷ lệ gia đình đạt Gia đình văn hóa đạt trên 95%. Thôn có 23 năm liền đạt danh hiệu Làng văn hóa. Nhân dân trong thôn chấp hành nghiêm các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cũng như ủng hộ các loại quỹ do các cấp phát động. Cuối năm 2021, các hộ dân trong thôn đã nhận tiền hỗ trợ, đền bù và giao đất để thực hiện Dự án Khu đô thị Hòa Phát.

Với những kết quả đạt được, cán bộ và nhân dân thôn Chùa xã Minh Hải vinh dự được UBND huyện Văn Lâm công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 và được các cấp khen thưởng.

Hình ảnh: Đồng chí Đỗ Hoàng Tùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận Thôn Chùa đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Đỗ Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện đề nghị Đảng bộ xã Minh Hải, cán bộ và nhân dân thôn Chùa cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa, coi đây là nhân tố quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục xây dựng các thôn trong xã đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, hoàn thiện hệ thống giao thông, cải tạo nâng cấp các công trình văn hóa, giáo dục; Đẩy mạnh thực hiện đồng bộ giữa xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững”; Thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan, khu thể thao văn hóa đáp ứng nhu cầu của nhân dân.