Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Bật Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Minh Hải

Đăng ngày 17 - 09 - 2022

Sáng 16/9, đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã về làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Minh Hải. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, gồm: đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, Thường vụ phụ trách xã; đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN huyện; đồng chí Tôn Kim Thuý - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Chí Nguyện - Thượng tá, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí Huyện uỷ viên phụ trách xã; lãnh đạo các ban Đảng, phòng, ngành của huyện; lãnh đạo Công an huyện, Ban CHQS huyện, Điện lực Văn Lâm.

Tiếp đoàn làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Năm - Bí thư Đảng uỷ xã Minh Hải và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, cán bộ, công chức có liên quan.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Đào - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Minh Hải báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh 8 tháng năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ những tháng tiếp theo năm 2022.

Đảng bộ xã Minh Hải có tổng số 377 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ. Trong thời gian qua, Đảng uỷ xã đã chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá 12 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Cùng với đó, Đảng uỷ xã triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trênchế độ sinh hoạt đảng uỷ hàng tháng; duy trì nề nếp, kỷ cương sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đã xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; xây dựng kế hoạch và tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công; tổ chức lấy ý kiến tham gia đề cương và viết Lịch sử Đảng bộ xã các giai đoạn từ 1930-2020. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào Dân vận khéo gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Về phát triển kinh tế, tính đến hết tháng 6/2022, tổng giá trị sản xuất của xã ước đạt trên 497 tỷ đồng, tăng hơn 61 tỷ đồng so với năm 2021, đạt trên 67% kế hoạch cả năm. Hiện xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, phấn đấu đạt nông thôn thôn mới nâng cao năm 2022; thôn Chùa đã được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Tổ chức tuyên truyền, vận động được 29 hộ vi phạm kế hoạch 93a tự tháo dỡ lán vẩy, biển quảng cáo trên trục đường ĐT380 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Phối hợp với Ban quản lý dự án của huyện thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn. 8 tháng đầu năm đã triển khai xây dựng cơ bản chuyển tiếp và xây dựng mới 5 công trình với tổng mức đầu tư ước tính khoảng trên 23 tỷ đồng. Song song với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng uỷ xã chú trọng đến công tác Quốc phòng - an ninh của địa phương: hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động do huyện tổ chức đạt giải Nhất toàn đoàn và 1 giải Nhất cá nhân; tham gia Diễn tập khu vực phòng thủ cụm xã Minh Hải, Chỉ Đạo, Đại Đồng thành công, an toàn về người và vũ khí trang bị; lắp đặt 17 mắt camera tại các trục đường chính của thôn Chùa và 4 mắt tại UBND xã..v.v..

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đề nghị Đảng uỷ xã Minh Hải cần quan tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng, phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp. Lắng nghe, đánh giá đúng thực chất việc nắm bắt tâm tư nguyn vọng của nhân dân để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đề nghị xã bố trí kinh phí để di chuyển một số cột điện khi làm đường giao thông; tập trung thực hiện tốt Kế hoạch 93a của UBND tỉnh; xử lý nợ đọng và phân bổ kinh phí trong xây dựng cơ bản; thực hiện tốt quan điểm phát triển kinh tế gắn với Quốc phòng - an ninh, quy hoạch thao trường huấn luyện, trụ sở Ban CHQS xã, huy động lc lượng tham gia các nhiệm vụ quân sự; quan tâm công tác tuyên truyền ngay từ khi bắt đầu thực hiện các dự án để tránh mâu thuẫn, đơn thư của nhân dân. Đối với công tác dân vận, MTTQ, cần đổi mới phương thức hoạt động, huy động được sự chung tay của cả hệ thống chính trị trong toàn xã để thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương…

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Bật Khánh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng uỷ xã Minh Hải đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng uỷ xã Minh Hải cần: Tập trung quán triệt sâu rộng, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc; chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng toàn huyện trở thành đô thị loại 4; khu trung tâm huyện cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại 3 vào năm 2025. Khẩn trương lập hồ sơ các công trình cho kịp tiến độ giải ngân. Tập trung cao các nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu để xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.