Phát động phong trào “NGÀY HỘI GỬI TIỀN TIẾT KIỆM – CÙNG CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Đăng ngày 16 - 09 - 2022
100%

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng nhằm hướng tới Kỷ niệm 20 năm thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và nhằm tạo thêm nguồn vốn dành cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Lâm phối hợp cùng các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác thực hiện phát động phong trào “NGÀY HỘI GỬI TIỀN TIẾT KIỆM – CÙNG CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO” đến các Tổ TK&VV.

Thời gian qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã phát huy vai trò trong việc giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, nguồn vốn vay các chương trình tín dụng chính sách chủ yếu được phân bổ từ ngân sách Trung ương và địa phương.

Với mục đích tạo nguồn lực đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo, hộ cận nghèo, lao động có nhu cầu tạo việc làm, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững để phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Lâm phát động chương trình “NGÀY HỘI GỬI TIỀN TIẾT KIỆM – CÙNG CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO”.

Để chương trình triển khai có hiệu quả, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Lâm đã phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức thông tin, tuyên truyền về thực hiện “NGÀY HỘI GỬI TIỀN TIẾT KIỆM – CÙNG CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO” trên hệ thống phát thanh cơ sở; phối hợp với hội đoàn thể địa phương tổ chức thực hiện tại trụ sở và điểm giao dịch xã, thị trấn.

Nội dung cụ thể như sau: Thời gian thực hiện: Từ tháng 9 đến hết tháng 12/2022.

Địa điểm nhận tiền gửi: Tại điểm giao dịch xã (thị trấn) và trụ sở Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Lâm (thị trấn Như Quỳnh - huyện Văn Lâm).

Đối tượng gửi tiết kiệm: Cá nhân từ 15 tuổi trở lên.

Số tiền gửi tối thiểu 30.000.000đ/tổ (Bằng chữ: Ba mươi triệu đồng).

Số tiền gửi tối thiểu 500.000đ/1 sổ (Bằng chữ: Năm trăm ngàn đồng).

Kỳ hạn gửi: Từ 01 tháng đến 12 tháng.

NHCSXH huyện trân trọng thông báo để các tổ chức Hội, đoàn thể nắm được. Kính mong các tổ chức Hội, đoàn thể cùng phối hợp thực hiện.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Tổ kế hoạch – Nghiệp vụ tín dụng: SĐT 02213.785515 hoặc đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó giám đốc: SĐT 0369.100.819.

Để thực hiện tốt hơn công tác huy động tiền gửi tiết kiệm, tạo lập nguồn vốn, thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp, cá nhân, nhân dân trên địa bàn huyện đến Phòng giao dịch NHCSXH huyện để gửi tiền tiết kiệm theo lãi suất quy định.

Hình ảnh: NGÀY HỘI GỬI TIỀN TIẾT KIỆM – CÙNG CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO

Có thể nói, chương trình “NGÀY HỘI GỬI TIỀN TIẾT KIỆM – CÙNG CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO” là hoạt động ý nghĩa của Phòng giao dịch NHCSXH huyện và các cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Từ nguồn vốn này sẽ tăng thêm cơ hội thực hiện các chương trình vốn vay cho hộ nghèo và đối tượng chính sách nhằm góp phần khôi phục sản xuất trong giai đoạn vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tin mới nhất

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Bật Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Minh Hải(17/09/2022 10:38 SA)

Công ty bảo hiểm nhân thọ PRUDENTIAL Việt Nam tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó...(06/09/2022 10:43 SA)

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên trao tặng Huy hiệu...(27/08/2022 2:52 CH)

Tổ chức hội nghị Tọa đàm về Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị...(23/08/2022 3:05 CH)

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Văn Lâm: Đẩy mạnh cho vay chương trình học...(16/08/2022 2:19 CH)

Công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam (VAP) tặng quà cho 5 gia đình nạn nhân chất...(28/07/2022 4:21 CH)

°
781 người đang online