Trưng Trắc: Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 25 - 07 - 2022
100%

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 24/7, xã Trưng Trắc tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì Tổ quốc.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Trưng Trắc; các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ; đoàn viên thanh niên trong xã…

Các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng các anh hùng, liệt sỹ và thắp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm xã. Cùng với đó, các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng quà của các cấp tới người có công với cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, tuổi trẻ xã Trưng Trắc thể hiện quyết tâm: Noi gương các anh hùng, liệt sỹ, nêu cao vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, làm tốt các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn xã.

Phát biểu tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo xã Trưng Trắc bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với nước, đã không quản ngại khó khăn gian khổ, hy sinh xương máu để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc và dân tộc ta. Hàng năm, xã Trưng Trắc tổ chức các hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa như: hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà tình nghĩa; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và chung tay góp sức vào công tác đền ơn đáp nghĩa…. 

Tại buổi lễ có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thôn trong xã với nhiều nội dung như: ca ngợi Tổ quốc, Mẹ Việt Nam anh hùng, người chiến sỹ, tình yêu quê hương đất nước…

Tin mới nhất

Xã Trưng Trắc tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông(27/02/2020 4:28 CH)

Giới thiệu về xã Trưng Trắc(25/04/2017 10:57 SA)

°
812 người đang online