Văn Lâm: Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” hè năm 2022

Đăng ngày 10 - 08 - 2022

Sáng 10/8, tại Nhà văn hóa huyện, Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện Văn Lâm tổ chức Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” hè năm 2022. Tới dự, động viên Liên hoan có đồng chí Phạm Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thế Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Phương Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Bí thư Huyện đoàn; đại diện các phòng, ngành liên quan.

Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện”  là hoạt động được tổ chức thường niên. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Liên hoan phải tạm dừng việc tổ chức 2 năm qua. Năm nay, Liên hoan được tổ chức trở lại với một khí thế mới, thu hút hàng trăm em thiếu niên nhi đồng của 11 xã, thị trấn tham gia với 31tiết mục, gồm các thể loại: ca, múa, nhạc, kể chuyện, thuyết trình với chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, bộ đội Cụ Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi về mái trường, thầy cô, bạn bè…

Với sự đầu tư, chuẩn bị công phu về nội dung, trang phục và cách biểu diễn, thể hiện, các đội đã đem đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, ấn tượng và ý nghĩa, tạo không khí vui tươi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao giải Xuất sắc cho đội Trưng Trắc; trao 3 giải Nhất cho các đội Việt Hưng, Như Quỳnh, Lạc Hồng; trao 3 giải Nhì cho các đội: Đình Dù, Tân Quang, Đại Đồng; trao 3 giải Ba cho các đội: Chỉ Đạo, Minh Hải, Lạc Đạo và trao giải Khuyến khích cho đội Lương Tài. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải nhánh cho các tiết mục xuất sắc tham gia Liên hoan.

Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi trong dịp hè. Qua đó, khuyến khích, thu hút các em tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, rèn luyện thói quen đọc sách, góp phần giáo dục các em về truyền thống cách mạng của dân tộc cũng như tình yêu quê hương, đất nước. Đồng thời, tạo tinh thần phấn khởi trước khi các em bước vào năm học mới.