Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Lâm khoá XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng ngày 30 - 07 - 2022

Trong hai ngày 28,29/7/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh huyện Văn Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Hồng Luyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Bật Khánh,  Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Chu Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đồng chí Vũ Hồng Luyến, UV BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp bộ Đoàn huyện Văn Lâm luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII đề ra. Đã tổ chức được 60 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho trên 15.000 đoàn viên, thanh niên. Triển khai xây dựng và duy trì 85 phần việc thanh niên như: công trình hàng cây thanh niên, tuyến đường thanh niên tự quản; công trình thắp sáng đường quê ... Các cơ sở Đoàn đã phát động 50 đợt ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, với sự tham gia của trên 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên. Tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức thăm tặng 38 phần quà với tổng trị giá gần 30 triệu đồng cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện, tổ chức gắn lọ hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện trị giá 45 triệu đồng. Tổ chức các buổi tư vấn, hướng nghiệp cho 4.500 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền 5,9 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 5.225 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng 560 đoàn viên ưu tú, trong đó có 405 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Lâm phấn đấu: 100% cán bộ đoàn, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn; 45.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; có ít nhất 5 công trình thanh niên cấp huyện; hỗ trợ đoàn viên thanh niên vay vốn khoảng 6 tỷ đồng đầu tư phát triển kinh tế; tư vấn hướng nghiệp cho khoảng 12 nghìn lượt đoàn viên thanh niên, giới thiệu việc làm cho 800 thanh niên; hàng năm 80% số đoàn viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giới thiệu 160 đoàn viên ưu tú cho Đảng; phát triển thêm 5 tổ chức Đoàn, Hội cơ sở trong đơn vị kinh tế tư nhân…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, các cấp bộ Đoàn trong huyện cần cụ thể hóa và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Tỉnh đoàn và các chương trình, đề án của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thanh thiếu niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng; chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động cách mạng bảo đảm thiết thực, hiệu quả, mang tính đột phá; xung kích, đi đầu trong thực hiện chương trình chuyển đổi số và phát triển kinh tế số trên địa bàn huyện; chú trọng đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn cơ sở; thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và xây dựng, nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả để đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất, Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết; bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 20 đồng chí; đồng chí Trần Văn Khanh, Bí thư Huyện đoàn khóa XXIII được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Lâm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng bầu 16 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Hình ảnh:Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Lâm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Lâm khóa XXIV,

nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Lâm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.