Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Đoàn cán bộ huyện Văn Lâm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Đài Hương 468 ở tỉnh Hà Giang

Đăng ngày 18 - 07 - 2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ ngày 15 đến ngày 17/7/2022, đoàn cán bộ huyện Văn Lâm do đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa kính viếng anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Cùng đi có đồng chí Trần Chu Đức, Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; lãnh đạo xã, thị trấn…

Với tấm lòng thành kính và tri ân sâu sắc, Đoàn đã tới dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên thuộc thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang; Đài hương 468 thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên có 11 anh hùng liệt sỹ là người con quê hương Hưng Yên, trong đó có 2 liệt sỹ là người con quê hương Văn Lâm. Đài Hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ở điểm cao 468, thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây là nơi có rất nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để giữ gìn từng tấc đất nơi biên cương Tổ quốc vẫn nằm lại nơi chiến trường xưa, nhưng chưa được quy tập về nghĩa trang.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi vào sổ truyền thống tại nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên – Hà Giang

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng Đoàn công tác của huyện đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất, bờ cõi biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp này, đoàn cán bộ huyện Văn Lâm cũng dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) và khu di tích An toàn khu (Tuyên Quang).

Qua đây, lãnh đạo đoàn và các thành viên trong đoàn hiểu thêm về công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đối tượng người có công và công tác qui tập, chăm sóc, quản lý phần mộ liệt sỹ; việc quản lý các khu di tích lịch sử nghĩa trang liệt sỹ của Hà Giang. Từ đó các cấp, các ngành của huyện Văn Lâm sẽ có thêm nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hơn nữa đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc đối tượng người có công với nước.

Hình ảnh: các đồng chí lãnh đạo huyện Văm Lâm trước nghĩa trang anh hùng liệt sỹ Vị Xuyên – Hà Giang

Hình ảnh: Thắp hương trước phần mộ của anh hùng liệt sỹ là người con Văn Lâm tại nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên – Hà Giang

Hình ảnh: các đồng chí lãnh đạo huyện Văm Lâm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Đài Hương 468 thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang