BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị bỏ phiếu xét, công nhận thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu năm 2021.

Đăng ngày 19 - 05 - 2022

Ngày 19/5/2022, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị bỏ phiếu xét, công nhận thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu năm 2021. Đồng chí Đỗ Hoàng Tùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo.

Để tiến hành bỏ phiếu xét, công nhận thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu năm 2021, tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chương - Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT - Phó BCĐ đã báo cáo tổng hợp kết quả thẩm định hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Cụ thể, gồm có thôn Khuốc Bến, xã Lương Tài; thôn Cự Dũng, xã Tân Quang; thôn Cầu, xã Lạc Đạo; thôn Chùa, xã Minh Hải; thôn Đình Tổ, xã Đại Đồng. Qua đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí của khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, có 2 thôn đạt 20/20 điểm; 3 thôn đạt 19/20 điểm; Cùng với việc đánh giá chấm điểm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiến hành phát phiếu lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại 5 thôn trên. Kết quả, hầu hết người dân đều nhất trí cao và đồng thuận với chủ chương xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Quá trình thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Đến nay, diện mạo khu dân cư kiểu mẫu có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Trên cơ sở kết quả đánh giá, chấm điểm và đánh giá sự hài lòng của người dân, ý kiến tham gia của các đại biểu, hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu. 100% đại biểu nhất trí đồng ý đề nghị xét, công nhận thôn Khuốc Bến, xã Lương Tài; thôn Cự Dũng, xã Tân Quang; thôn Cầu, xã Lạc Đạo; thôn Chùa, xã Minh Hải; thôn Đình Tổ, xã Đại Đồng đạt khu dân cư kiểu mẫu năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Hoàng Tùng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đề nghị cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại hội nghị; tham mưu BCĐ phối hợp chỉ đạo các xã, thị trấn, nhất là các thôn đăng ký xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tích cực hưởng ứng phong trào, chung sức, đồng lòng tham gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời có các giải pháp thực hiện hoàn thành nâng cao chất lượng các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu một cách bền vững; các thành viên BCĐ được giao phụ trách xã, thị trấn cần bám sát cơ sở để chỉ đạo, cùng với địa phương huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, quyết tâm phấn đấu đạt kế hoạch đề ra; Giao cơ quan thường trực BCĐ huyện phối hợp với các ban, ngành thành viên cùng các xã hoàn thiện hồ sơ để báo cáo tỉnh và đề nghị xét, công nhận 5 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu năm 2021.