Đăng ngày 08 - 05 - 2022

Chiều 8/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lương Tài tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Thị Phương Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện và các đồng chí lãnh đạo xã.

Trong nhiệm kỳ qua, thanh niên xã Lương Tài đã phát huy sức trẻ, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội địa phương. Trong đó, Ban chấp hành Đoàn xã đặc biệt quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn, viên thanh thiếu nhi, tổ chức cho 100%  đoàn viên các chi đoàn học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 500 đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn; phối hợp với 2 nhà trường tổ chức tuyên truyền về Luật trẻ em, phòng, chống tai nạn, đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em cho hơn 1 nghìn lượt thiếu niên, nhi đồng. Cùng với đó, Ban chấp hành Đoàn xã tích cực thực hiện tốt các phong trào như: thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tham gia hiến máu tình nguyện; phòng, chống dịch covid-19 góp phần kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.v.v..

Cũng trong nhiệm kỳ, đã có gần 100 ý tưởng sáng tạo của thanh niên được cập nhật lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn; có hơn 400 lượt thanh niên đi khám tuyển, trong đó có 78 đồng chí lên đường nhập ngũ; hàng năm có từ 20-30 đoàn viên, thanh niên tham gia huấn luyện dân quân tự vệ; trong nhiệm kỳ, kết nạp được 145 đoàn viên mới, chuyển sinh hoạt đoàn cho 130 đoàn viên; đồng thời thực hiện tốt công tác tiếp nhận đoàn viên của các trường THPT, cao đẳng, đại học về tham gia sinh hoạt, tham gia hoạt động Đoàn, Hội tại nơi cư trú, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các phong trào tại địa phương.

Với những kết quả nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lương Tài luôn được Ban Thường vụ Huyện Đoàn đánh giá, xếp loại “Đơn vị vững mạnh trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi” và được các cấp khen thưởng.

Thực hiện khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Lương Tài khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ mới 2022 - 2027, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lương Tài quyết tâm phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu trọng tâm như: 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; 100% thanh niên yếu thế được giáo dục, tư vấn, hỗ trợ; Hỗ trợ đoàn viên, thanh niên hiện thực hoá ý tưởng, sáng kiến; Chăm lo phát triển thể chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi; Hàng năm kết nạp từ 30-50 đoàn viên mới và giới thiệu cho Đảng ít nhất 4 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp.v.v…

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lương Tài lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã nhất trí với các chỉ tiêu đề ra và bầu Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới.