Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Trưng Trắc lần thứ 28, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng ngày 07 - 05 - 2022

Ngày 7/5, Ban chấp hành Đoàn xã Trưng Trắc tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM lần thứ 28, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự có đồng chí Trần Thị Tuyết Mai - UVBTVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Uỷ viên Ban Thượng vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trần Văn Khanh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Trưng Trắc đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Trưng Trắc trong nhiệm kỳ qua là: Đã tích cực bồi dưỡng giới thiệu gần 50 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đến nay đã đề nghị kết nạp được gần 30 đảng viên.

Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh; tình nguyện bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu; tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội; tham gia tuyên truyền thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Cùng với đó đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo. Duy trì hoạt động của các mô hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi cho thu nhập từ 100-200 triệu đồng/năm; tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường bảo vệ Tổ quốc; Đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp và lập nghiệp; tích cực tham gia bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Từ những kết quả đó, 5 năm qua đoàn xã Trưng Trắc được Ban Thường vụ Huyện đoàn Văn Lâm đánh giá là đơn vị vững mạnh trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, được các cấp khen thưởng.

Với khẩu hiệu hành động của Đại hội là: Tuổi trẻ xã Trưng Trắc khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, phát triển, Đại hội đã đề ra 8 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp để thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội, Đoàn TNCS HCM xã Trưng Trắc lần thứ 28, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, bầu BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới.