Lạc Đạo tổ chức Lễ đón Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đình làng Đoan Khê

Đăng ngày 10 - 03 - 2022
100%

Sáng 9/3, xã Lạc Đạo long trọng tổ chức Lễ đón Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đình làng Đoan Khê. Về dự có đồng chí Đào Mạnh Huân - Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hưng Yên; Đồng chí Lê Xuân Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể huyện.

Đình Đoan Khê toạ lạc ở giữa làng, mang phong cách nghệ thuật thời Nguyễn. Kiến trúc tổng thể của đình có hình chữ Đinh, gồm 5 gian đại bái và 3 gian hậu cung. Các hạng mục của đình còn tương đối vững chắc, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá tâm linh của nhân dân địa phương và du khách đến tham quan, chiêm bái. Cũng như các ngôi đình khác, Đình Đoan Khê trước đây là nơi tổ chức hội hè và là nơi họp hành của các chức dịch trong thôn. Phần hậu cung là nơi thờ Thành Hoàng của làng. Di tích Đình Đoan Khê nằm trong quần thể di tích quan trọng của tỉnh gồm chùa Nôm, chùa Thái Lạc, chùa Hương Lãng…. Từ những lịch sử khoa học nghệ thuật của Đình Đoan Khê, UBND tỉnh Hưng Yên đã công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh.

Để phát huy hơn nữa những giá trị của di tích, đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Lạc Đạo cần xây dựng nội quy, quy chế bảo vệ và phát huy giá trị di tích; Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Di sản văn hoá và các quy định có liên quan; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các thế hệ học sinh, sinh viên về truyền thống văn hiến tốt đẹp của dân tộc. Yêu cầu Phòng Văn hoá và Thông tin huyện làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước về di tích; Thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị của di tích theo đúng quy định của pháp luật, kiên quyết ngăn chặn các hành vi xâm hại di tích dưới mọi hình thức. Yêu cầu Ban quản lý di tích Đình Đoan Khê, cán bộ và nhân dân thôn Đoan Khê tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị của di tích, tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, lễ hội tại di tích để di tích thực sự là nơi đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hoá, tín ngưỡng của nhân dân.

Tin mới nhất

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(21/11/2022 2:37 CH)

Hội LHPN xã Đình Dù tổ chức kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930-2022); ra mắt CLB...(20/10/2022 4:41 CH)

Hội LHPN huyện Văn Lâm tổ chức Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930 -2022) và...(14/10/2022 4:42 CH)

Tổ chức hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo quí II năm 2022(15/04/2022 3:21 CH)

Kế hoạch kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch huyện Văn Lâm thích ứng an toàn, linh hoạt trong...(15/04/2022 4:51 CH)

°
557 người đang online