Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với Đảng ủy xã Lạc Hồng

Đăng ngày 16 - 04 - 2022
100%

Ngày 15/4, Đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lạc Hồng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng, ngành chuyên môn của huyện; Đại diện lãnh đạo Ban giám đốc Công an huyện.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Đảng ủy xã Lạc Hồng báo cáo tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn.

Lạc Hồng là một trong ba xã đầu tiên của huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân và thực hiện mục tiêu phấn đấu đạt nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, trong những năm qua, xã Lạc Hồng đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện để từng bước nâng cấp các tiêu chí về nông thôn mới đã được công nhận. Kết quả năm 2021, xã đã tập trung đầu tư nâng cấp một số tiêu chí như: Nâng cấp đường nội đồng thôn Nhạc Miếu, Cầu Nhạc Miếu và Cầu Cửa Quê với tổng nguồn kinh phí đầu tư trên 12 tỷ đồng; Nâng cấp 5 tuyến đường ngõ xóm và rãnh thoát nước hai bên đường, chiều dài trên 600m với tổng kinh phí đầu tư do nhân dân tự đóng góp trên 470 triệu đồng.

Trong năm 2022, xã xây dựng kế hoạch tiếp tục đầu tư nâng cấp các tiêu chí về nông thôn mới đã đạt gồm: Tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về giáo dục, tiêu chí số 6 về văn hóa và tiêu chí số 18 về chất lượng môi trường sống. Theo đó đầu năm 2022 xã đã nâng cấp được 5 tuyến đường ngõ xóm và rãnh thoát nước hai bên đường với chiều dài 480 m, tổng kinh phí do nhân dân tự đóng góp là trên 500 triệu đồng.

Cùng với đó, xã tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm về đất đai. Xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả công tác giải tỏa theo Kế hoạch 93a của UBND tỉnh. Đã tuyên truyền, vận động 12/14 hộ vi phạm tự tháo dỡ các công trình vi phạm để trả lại nguyên trạng mục đích sử dụng đất. Thường xuyên tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, duy trì hiệu quả các tổ vệ sinh môi trường thực hiện thu gom rác thải dân sinh trong khu dân cư.

Về công tác đầu tư công, năm 2021 xã đã đầu tư một số công trình ở trường Tiểu học, sửa chữa Đình Thái Lạc, đường nội đồng thôn Nhạc Miếu, Cầu Nhạc Miếu và Cầu Cửa Quê với tổng nguồn kinh phí trên 12 tỷ đồng. Năm 2022 triển khai xây dựng hạ tầng khu dân cư mới của xã, dự kiến nguồn kinh phí khoảng trên 10 tỷ đồng và một số hạng mục công trình quan trọng khác.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ngành của huyện đã đóng góp ý kiến để xã Lạc Hồng tiếp tục có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Chu Đức đã giao nhiệm vụ cho các phòng, ngành của huyện giúp đỡ xã Lạc Hồng và giao cho xã Lạc Hồng tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Trước mắt cần bố trí, sắp xếp kiện toàn công tác cán bộ; Tập trung lãnh đạo nâng cao các tiêu chí, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023; Tăng cường công tác quản lý đô thị, phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại 3 trước năm 2025; Tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện Kế hoạch 93a của UBND tỉnh; Công tác giải phóng mặt bằng; Công tác vệ sinh môi trường; Tuyên truyền nhân dân thực hiện phân loại xử lý rác thải tại nguồn; Nâng cao nhận thức về sử dụng nước sạch, tăng tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch trên địa bàn và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tin mới nhất

Giao lưu thể dục dưỡng sinh người cao tuổi cụm thi đua số 2(18/09/2022 10:30 SA)

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Bật Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Minh Hải(17/09/2022 10:38 SA)

Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Chùa đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021(17/09/2022 10:27 SA)

Phát động phong trào “NGÀY HỘI GỬI TIỀN TIẾT KIỆM – CÙNG CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO”(16/09/2022 4:01 CH)

Văn Lâm tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng cháy, chữa cháy và sơ kết 05 năm thực hiện...(13/09/2022 10:22 SA)

Công ty TNHH Sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy Việt Nam (VAP): Trao tặng thiết bị học tập và vui...(09/09/2022 10:42 SA)

°
8 người đang online