Mô hình “Đường cây Dân vận” huyện Văn Lâm 2022

Đăng ngày 04 - 04 - 2022

Ngày 2/4/2022, tại khu dân cư mới thôn Khách xã Minh Hải, Ban Dân vận Huyện uỷ, phối hợp với xã Minh Hải tổ chức phát động mô hình đường cây nhân dân. Về dự có đồng chí Vương Quang Hưng- phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Văn Cường- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Với sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân huyện Văn Lâm, từ đầu năm đến nay huyện Văn Lâm trồng được trên 1.500 cây xanh các loại như Bàng Đài Loan, OSAKA hoa vàng, Bằng lăng, hoa ban Tây bắc...;

Phát biểu tại lễ phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình “Đường cây Dân vận”, đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, khẳng định: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào do Thủ tướng Chính phủ phát động “trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm” giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, huyện Văn Lâm đặc biệt quan tâm đến công tác trồng cây xanh, cây bóng mát và coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, liên tục của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Để bảo đảm mô hình “Đường cây Dân vận” thực sự có ý nghĩa, thiết thực, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, tổ chức KT-XH trên địa bàn xã Minh Hải nói riêng và huyện Văn Lâm nói chung nêu cao tinh thần trách nhiệm, động viên sự hưởng ứng của toàn xã hội, hăng hái tham gia phong trào trồng cây, phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng; đây là hành động thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng huyện Văn Lâm ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Ngay sau buổi phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình “Đường cây Dân vận” huyện Văn Lâm năm 2022, đồng chí Vương Quang Hưng - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và các đại biểu đã tiến hành trồng 33 cây OSAKA hoa vàng tại khu dân cư mới thuộc thôn Khách xã Minh Hải như bước đi đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển sâu rộng phong trào thi đua xây dựng mô hình “Đường cây Dân vận” huyện Văn Lâm năm 2022 và những năm tiếp theo.