Trường đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học

Đăng ngày 25 - 03 - 2022

Ngày 24.3, tại Trường đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh cơ sở 1 (xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm) tổ chức lễ công bố quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ cở giáo dục đại học. Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.

Trường đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh tiền thân là các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tài chính và Ủy ban Vật giá Nhà nước được thành lập từ năm 1965. Theo Quyết định số 1320/QĐ-TTg ngày 18.9.2012 của Thủ tướng Chính phủ, trường được nâng cấp thành Trường đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Tài chính.

Sau khi được nâng cấp thành trường đại học, nhà trường quan tâm cải tiến nội dung, chương trình đào tạo, xây dựng đội ngũ giảng viên và nâng cao hơn nữa công tác quản trị trường học cũng như công tác quản lý các hoạt động của nhà trường. Trường đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh liên tiếp triển khai công tác tự đánh giá theo các Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau khi thẩm định, khảo sát trực tiếp tại trường, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) ban hành Quyết định số 132/QĐ-KĐCL chứng nhận Trường đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; chứng nhận có giá trị đến ngày 11.3.2027.

Hình ảnh: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương thành tích tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đã đạt được; đồng thời đề nghị nhà trường cần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội; tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo theo hướng phát huy năng lực, sở trường của người học. Cùng với nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường cần chú trọng đến công tác rèn đức luyện tài cho sinh viên để mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường không chỉ nắm chắc về kiến thức, kỹ năng thực hành mà còn có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống đẹp. Mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường cần nâng cao năng lực chuyên môn; nhà trường cần linh hoạt, sáng tạo, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu, giữa nhà trường với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường...