Đăng ngày 30 - 11 - 2022

Sáng 29/11, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) huyện Văn Lâm tổ chức lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Hưng Yên;thành viên Ban chỉ đạo PCCC và CNCH huyện; lãnh đạo Công an huyện; Chủ tịch, lực lượng dân phòng, đội PCCC cơ sở các xã, thị trấn.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe thông tin tình hình cháy nổ, CNCH trên cả nước và của tỉnh. Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022 cả nước xảy ra 848 vụ cháy, trong đó có 1.071 vụ cháy nhà dân, cơ sở, phương tiện giao thông. Từ đầu năm 2022 đến nay, Hưng Yên xảy ra khoảng 10 vụ cháy, tuy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản ước tính khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được giới thiệu về công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND cấp xã trong công tác PCCC và CNCH; những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ; hướng dẫn thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy; hướng dẫn tự thoát nạn an toàn khi xảy ra cháy nổ; hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy xăng.

Được biết trong những năm qua, huyện Văn Lâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; kịp thời phát hiện, xử lý ngay các vụ cháy, nổ, không để xảy ra các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.