Trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Đăng ngày 14 - 11 - 2022
100%

Ngày 12/11/2022, Trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư kỷ niệm 20 năm thành lập trường, 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng khen của Bộ trường Bộ GD&ĐT. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Bật Khánh -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Lâm; đồng chí Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên; đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các cơ quan, đơn vị, phòng, ban của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các thế hệ nhà giáo, cán bộ viên chức, phụ huynh học sinh và học sinh qua các thời kỳ.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, cô giáo Phạm Thanh Yên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống tự hào 20 năm của nhà trường và truyền thống ngành giáo dục 40 năm qua. Nêu bật những thành tựu đạt được với sự cống hiến to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo và các em học sinh.

Trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư, tiền thân là phân hiệu Chất lượng cao của huyện, ban đầu có 8 lớp/4 khối đặt tại trường THCS Như Quỳnh.

Trải qua nhiều khó khăn của thời kỳ đầu, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT huyện, với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ giáo viên và học sinh đã tận tâm, tận lực cống hiến hết mình vun đắp cho sự nghiệp trồng người, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng là ngôi trường đứng đầu của toàn huyện.

Đến năm học 2012-2013, nhà trường đã có một cơ ngơi hoàn thiện với 12 lớp học và 7 phòng bộ môn, khu nhà Hiệu bộ, nhà tập đa năng và khu nhà ăn, nhà bán trú khang trang thoáng mát. Toàn trường có 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 02 cán bộ quản lý. Chi bộ nhà trường có 22 đảng viên. Số lượng và chất lượng học sinh tăng theo từng năm học. Hiện nay, quy mô nhà trường ổn định có 4 khối - 12 lớp với gần 500 học sinh. Năm 2007 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến năm 2015, trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 3. Tháng 12 năm 2021, trường tiếp tục được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Với khẩu hiệu “Tri thức là nền tảng của nhà trường, chất lượng là thương hiệu của chúng ta” đã thôi thúc sự cố gắng không mệt mỏi của các thầy, cô giáo và các em học sinh ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập. Do đó, kết quả các kỳ thi, hội thi các cấp và chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT hàng năm của trường luôn đạt cao. Trong nhiều năm gần đây, nhà trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Số giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm đạt tỷ lệ cao.

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được đẩy mạnh; chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm chú trọng. Trong 20 năm qua, nhà trường có hàng nghìn lượt học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, hơn 900 học sinh giỏi cấp tỉnh; gần 60 lượt học sinh đoạt giải tại các kì thi cấp Quốc gia. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS và thi đỗ vào lớp 10 THPT và THPT chuyên trong nhiều năm gần đây đều đạt 100% với bình quân điểm số cao, đứng trong tốp 2 trường dẫn đầu toàn tỉnh; có nhiều thủ khoa đầu vào các trường THPT và đứng đầu toàn tỉnh.

Với thành tích đạt được, nhà trường ngày càng khẳng định vị thế của một ngôi trường mang tên Trạng nguyên Dương Phúc Tư. Trường đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của UBND tỉnh, của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt năm học 2019-2020, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. Là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành GD&ĐT tỉnh Hưng Yên. Năm học 2021-2022 vừa qua, trường được đánh giá là đơn vị xuất sắc tiêu biểu, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường 20 năm qua, tập thể sư phạm trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư đã nêu rõ sự quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", không ngừng nỗ lực phấn đấu hết mình vì học sinh thân yêu, tô thắm thêm nét đẹp văn hóa truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc.

Về dự và chúc mừng, đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường và nhấn mạnh:

 “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống  tốt đẹp và lâu đời của dân tộc Việt Nam. Vì thế, ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 có một vị trí thật đặc biệt, như một nét văn hóa của dân tộc, trở thành một ngày hội của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau nhìn lại những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo nói chung và của trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư nói riêng trong sự nghiệp trồng người của huyện Văn Lâm.

          Trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hòi người giáo viên ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và trau dồi về chuyên môn. Vì vậy trong thời gian tới đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên chức trong ngành giáo dục huyện Văn Lâm nói chung, trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

 Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GD-ĐT về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo đúng lộ trình, bảo đảm thực hiện và hoàn thành chương trình các năm học. Duy trì ổn định và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi.

Thực hiện triệt để việc tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

Tập trung nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý, thực hiện đổi mới cơ chế quản lý giáo dục.

Hưởng ứng có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện thực tế, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tại đơn vị.

Các cấp chính quyền, cần thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Cần quan tâm, giúp đỡ trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư về cả nhân lực, vật lực, tài lực, xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp đồng bộ, hiện đại, khuôn viên xanh - sạch - đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh để đưa nhà trường nói riêng và đưa ngành giáo dục Văn Lâm trở thành điểm sáng của giáo dục tỉnh Hưng Yên”.

 

Nhân dịp này, trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 vừa qua.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Trường THPT Hùng Vương kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(21/11/2022 3:03 CH)

  Trường THCS xã Đại Đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -...(21/11/2022 3:02 CH)

  Trường THCS Trưng Trắc Kỷ niệm 60 năm thành lập(21/11/2022 2:59 CH)

  Tân Quang Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(21/11/2022 2:55 CH)

  Huyện ủy Văn Lâm tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)(19/11/2022 2:51 CH)

  Trường Mầm non Chỉ Đạo khai giảng năm học mới 2022 - 2023(05/09/2022 3:40 CH)

  °
  510 người đang online