Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Đăng ngày 18 - 11 - 2022
100%

Ngày 17/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Bật Khánh -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Lâm; đồng chí Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên; đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các cơ quan, đơn vị, phòng, ban của huyện; Hội khuyến học huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ; đồng chí Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS qua các thời kỳ; thầy giáo, cô giáo tiêu biểu giai đoạn 1982 - 2022.

 

Trong buổi Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và truyền thống ngành giáo dục của huyện nhà. Trong chặng đường 40 năm qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của từng năm học. Các thế hệ nhà giáo của huyện Văn Lâm đã dành nhiều tâm huyết, trách nhiệm, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện đạt nhiều kết quả tích cực. Quy mô, hệ thống trường lớp học được củng cố và duy trì, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập ở các khối lớp. Hàng năm chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học được nâng lên; kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn nằm trong các trường đứng đầu của tỉnh. Năm học 2021 - 2022, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 99 %.

Từ năm 1994, huyện nhà có hai nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý "Nhà giáo ưu tú" đó là Nhà giáo Nguyễn Thị Lan - Nguyên Phó hiệu trưởng trường mẫu giáo Như Quỳnh; Nhà giáo Trịnh Như Áng - Nguyên UVBTVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Lâm, Nguyên Trưởng Phòng GD&ĐT huyện.

Từ năm 2010 đến nay, toàn ngành đã có 04 nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; có 12 nhà giáo được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 52 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, dẫn đầu cụm thi đua các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố.

Năm học 2021-2022, toàn ngành hoàn thành xuất sắc 16/16 chỉ tiêu công tác, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cùng nhiều thành tích nổi bật đáng tự hào của toàn ngành, của các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Những kết quả của ngành giáo dục và đào tạo đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và bảy tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo trên địa bàn huyện. Đồng chí nêu rõ:

Trước những yêu cầu đổi mới của xã hội, đòi hòi người giáo viên ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và trau dồi về chuyên môn. Đội ngũ giáo viên cần được bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Vì vậy, trong thời gian tới ngành Giáo dục và đào tạo huyện Văn Lâm nói chung và các thầy giáo, cô giáo nói riêng cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GD-ĐT về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Đề án số 09/ĐA-HU ngày 09/8/2021 của BTV Huyện ủy về "Tăng cường các điều kiện đảm bảo việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới và xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện; Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo đúng lộ trình, bảo đảm thực hiện và hoàn thành chương trình các năm học. Duy trì ổn định và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi.

Quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo con người phát triển theo hướng toàn diện, mạnh về thể chất, phát triển về trí lực, đáp ứng được sự tiến bộ và phát triển của đất nước trong thời kỳ mới. Tạo môi trường học tập kỷ cương, thân thiện, tích cực… để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực cá nhân, có khả năng thích ứng với cộng đồng. Đào tạo học sinh có tri thức, có sức khoẻ, có óc sáng tạo, có khát vọng, tự tin hội nhập với xu thế phát triển khoa học công nghệ và chuyển đổi số.

Tiếp tục triển khai tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; từng bước thực hiện quyền tự chủ của các nhà trường gắn với chất lượng giáo dục. Bảo đảm an toàn trong các trường học; chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh (trước mắt là tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh tiêm phòng Vắc-xin Covid-19 cho học sinh và các cháu mầm non).

Cũng tại buổi lễ này, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cần thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Quan tâm, tạo điều kiện, đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường học trên địa bàn theo hướng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo cô và trò được sống trong môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, xanh - sạch - đẹp”.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 40 nhà giáo có thành tích tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển ngành Giáo dục và đào tạo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Văn Lâm: Tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.(01/10/2021 2:55 CH)

  Vị trí, chức năng của phòng Giáo dục và đào tạo(21/03/2012 10:55 SA)

  Trường THCS Chất lượng cao Dương Phúc Tư đạt giải Nhất cuộc thi "Học sinh phổ thông với ý tưởng...(03/12/2021 2:06 CH)

  °
  47 người đang online