Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024

Đăng ngày 12 - 11 - 2022

Ngày 11/11/2022, Ban công tác Mặt trận Khu dân cư Phố Như Quỳnh, Thị trấn Như Quỳnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân - Ngày hội văn hóa quân dân. Đến dự có đồng chí Lê Thị Như Quỳnh - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Đào Thị May - HUV phụ trách Thị trấn Như Quỳnh, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể Thị trấn.

Trong không khí vui vẻ đầm ấm của ngày hội, Nhân dân khu dân cư Phố Như Quỳnh đã cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của MTTQ Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đồng thời nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ban công tác mặt trận Khu dân cư Phố Như Quỳnh năm 2022.

Khu dân cư Phố Như Quỳnh có 408 hộ với khoảng 1.376 nhân khẩu thường trú và khoảng 500 nhân khẩu tạm trú. Phố có Chợ Ghênh Cổ, đời sống Nhân dân chủ yếu phát triển bằng nghề kinh doanh, buôn bán, tiểu thủ công nghiệp vừa và nhỏ. Chi bộ Phố có 73 đảng viên, hầu hết là cán bộ, công nhân viên chức nghỉ chế độ.

Trong năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Ban công tác mặt trận Phố Như quỳnh đã phát huy vai trò tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp thực hiện 5 nội dung  của cuộc vận động. Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế làm giàu chính đáng, giúp nhau giảm nghèo bền vững nâng cao đời sống; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hiện 100% gia đình có nhà kiên cố cao tầng, số hộ khá giàu chiếm trên 73%. Qua bình xét năm 2022, khu phố có 388/408 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 95%. Có 1 hộ gia đình đạt danh hiệu ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu cháu thảo hiền cấp tỉnh, 4 hộ cấp huyện, 15 hộ cấp Thị trấn. Các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh tạo không khí vui tươi phấn khởi trong Nhân dân. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa được phát động rộng rãi trong khu dân cư; các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học được phát triển.

Bên cạnh đó Nhân dân Khu phố còn tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; phong trào quyên góp ủng hộ các loại quỹ; phong trào xây dựng "Khu dân cư 3 không"; "Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tuyên truyền thanh niên đến tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng nhập ngũ hàng năm đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân. Tích cực bảo vệ giữ gìn cảnh quan môi trường ở khu phố sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Với những kết quả đạt được khu dân cư Phố Như Quỳnh đã được nhận Giấy khen của UBMTTQ huyện Văn Lâm.

Nhân dịp này, MTTQ các cấp đã tuyên dương và trao tặng các gia đình đạt danh hiệu "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu cháu thảo hiền". Đồng thời trao tặng quà cho 2 hộ nghèo, tặng hỗ trợ cho 1 hộ cận nghèo ở khu phố.