Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024

Đại hội chi hội nông dân thôn Mễ Đậu nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng ngày 07 - 11 - 2022

Ngày 05/11/2022, Chi hội nông dân thôn Mễ Đậu xã Việt Hưng tổ chức Đại hội chi hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đại hội điểm cấp chi hội nông dân của huyện Văn Lâm được tổ chức để rút kinh nghiệm cho các đơn vị tổ chức sau.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đào Thị Thảo - Phó Chủ tịch HND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng các đồng chí Ban Thường vụ Huyện uỷ, Huyện uỷ viên phụ trách xã; Thường trực Hội Nông dân huyện; Chủ tịch Hội Nông dân các xã,Thị trấn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, Đảng uỷ viên phụ trách thôn, các ông bà trong BCH Hội Nông dân xã, Ban chi uỷ thôn cùng 80 ông bà hội viên tiêu biểu hội nông dân thôn Mễ Đậu về dự.

Thôn Mễ Đậu có tổng số 461 hộ với 1.681 người và có 57 đảng viên. Chi hội nông dân thôn Mễ Đậu có 210 Hội viên. Nghề chính của hội viên là sản xuất nông nghiệp và một số nghề phụ, kinh doanh dịch vụ khác như: may mặc, nghề mộc đã tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, thúc đẩy kinh tế xã hội của xã phát triển.

Ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ, Ban Chấp hành chi hội Nông dân thôn Mễ Đậu đã tích cực tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hoạt động công tác xã hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2017 - 2022. Chú trọng công tác xây dựng tổ chức hội, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt hội, phát động các phong trào thi đua và tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu dân vũ nhằm thúc đẩy phong trào của Hội ngày càng phát triển. Trong nhiệm kỳ, chi hội kết nạp được 60 hội viên mới.

Từ việc vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững, nhiều mô hình kinh tế đã phát triển tốt, mang lại hiệu quả cao. Đến cuối nhiệm kỳ, chi hội có 64 hộ nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hiện chi hội đang nhận ủy thác của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn gần 3 tỷ đồng cho 60 hộ vay vốn phát triển kinh tế. Ngoài ra, chi hội đã tích cực phối hợp với các đoàn thể để mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, cử hội viên tham gia hội thảo đầu bờ, tham quan các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả .v.v...

Nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, chi hội Nông dân thôn Mễ Đậu sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động, xây dựng chi hội vững mạnh toàn diện; nâng cao vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và hội nhập quốc tế; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên Nông dân và thực hiện nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.

Với phương châm: đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội chi hội Nông dân thôn Mễ Đậu nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp, thống nhất bầu Ban chấp hoành khóa mới và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới.