Hội LHPN huyện Văn Lâm tổ chức Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930 -2022) và nói chuyện chuyên đề “Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ về mọi mặt”

Đăng ngày 14 - 10 - 2022
100%

Sáng 14/10, Hội LHPN huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930 -2022) và nói chuyện chuyên đề “Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ về mọi mặt”.

Dự, chỉ đạo, trực tiếp truyền đạt các nội dung của chuyên đề là chuyên viên cao cấp, Thạc sỹ Hà Thị Thanh Vân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Về phía huyện Văn Lâm có đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Phương Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ VN và các đoàn thể huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội. 92 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với phong trào chung của phụ nữ cả nước, phụ nữ Hưng Yên nói riêng không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Tháng 5 năm 1947 trung đội nữ du kích Trưng trắc đã được thành lập, đó là trung đội nữ du kích tập trung đầu tiên của tỉnh ta, tiền thân của đội nữ du kích Hoàng Ngân Hưng Yên. Lực l­ượng “Nữ du kích Hoàng Ngân” của Văn Lâm đã phát huy đư­ợc vai trò đấu tranh hợp pháp, làm tốt nhiệm vụ giao thông liên lạc, đưa đón cán bộ, trinh sát nắm tình hình địch, xây dựng cơ sở, vận động ngụy binh, nuôi dưỡng chăm sóc thương binh. Đồng thời, tổ chức nhiều trận đánh táo bạo, m­ưu trí, dũng cảm, làm cho địch phải nhiều phen khiếp sợ và nhiều trận đánh tiêu biểu khác của các chị đã mãi mãi đi vào lịch sử như­ những huyền thoại.

Cũng tại hội nghị, đồng chí lê Thị Hồng Nhung - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện thay mặt BCH Hội LHPN Huyện khoá 23, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trong huyện phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Văn Lâm, đoàn kết một lòng, đem hết khả năng, trách nhiệm, đồng sức, phấn đấu vì sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Văn Lâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiếp đó, chuyên viên cao  cấp, Thạc sỹ Hà Thị Thanh Vân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam trực tiếp truyền đạt chuyên đề “Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ về mọi mặt” với các nội dung chính: Phụ nữ là người tham gia, đóng góp như thế nào trong xã hội trước đây và hiện nay; là người lãnh đạo trong xã hội; là người mẹ, người thầy đầu tiên trong gia đình, gắn với sự phát triển của gia đình với các phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” .

Cùng với việc lắng nghe truyền đạt, các đại biểu đã tương tác sôi nổi, cùng thảo luận, chia sẻ thông tin các khía cạnh của chuyên đề để hiểu rõ hơn vị thế, vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

Tin mới nhất

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(21/11/2022 2:37 CH)

Hội LHPN xã Đình Dù tổ chức kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930-2022); ra mắt CLB...(20/10/2022 4:41 CH)

Tổ chức hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo quí II năm 2022(15/04/2022 3:21 CH)

Kế hoạch kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch huyện Văn Lâm thích ứng an toàn, linh hoạt trong...(15/04/2022 4:51 CH)

Lạc Đạo tổ chức Lễ đón Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đình làng Đoan Khê(10/03/2022 3:12 CH)

°
437 người đang online