Văn Lâm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng về Chuyển đổi số

Đăng ngày 06 - 10 - 2022
100%

Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, thay đổi thói quen trong thanh toán của người dân và hưởng ứng Ngày chuyển đối số tỉnh Hưng Yên, Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022, ngày 6/10, huyện Văn Lâm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng về Chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Quang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các phòng, ban Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Từ Anh Tuấn - Trưởng đại diện, Quyền Giám đốc VNPT Hưng Yên; đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện.

Hình ảnh: đồng chí Đỗ Đình Quang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bày chuyên đề: “Đề án Chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030”

Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ngành của huyện; thành viên Ban chỉ đạo Chính quyền số; Tổ công tác Đề án 06 huyện Văn Lâm; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các thành phần được triệu tập.

Hội nghị tập huấn tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng, nhận thức về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác Chuyển đổi số từ cấp huyện đến cấp xã với các chuyên đề chính gồm: Nội dung căn bản về Chuyển đổi số, Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chuyển đổi số; Công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong xây dựng trụ cột Chính phủ số; Nâng cao kỹ năng sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử; Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong các dịch vụ công; nền tảng số VNPT Money thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt…

Hình ảnh: Tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện đề nghị các đại biểu cần tiếp thu nghiêm túc các nội dung của buổi tập huấn. Đối với các phòng, ngành theo chức năng, tiếp tục tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về Chuyển đổi số. Đề nghị UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về những lợi ích thiết thực mà Chuyển đổi số mang lại đến đời sống; mục tiêu là tạo thành hiệu ứng, phong trào chuyển đổi số thay cho thói quen cũ của người dân trên địa bàn toàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn hưởng ứng và vận động người dân thanh toán không dùng tiền mặt, trước hết là đối với các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, học phí, viện phí, thanh toán dịch vụ công. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cung ứng nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt một cách thuận tiện nhất cho người dân.

Nhân dịp này, Văn phòng HĐND-UBND huyện Văn Lâm ký kết với VNPT hợp đồng cung cấp giải pháp trung gian thanh toán các khoản phí khi người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công điện tử tại Bộ phận một cửa huyện.

Hình ảnh: Văn phòng HĐND-UBND huyện Văn Lâm ký kết với VNPT hợp đồng cung cấp giải pháp trung gian thanh toán các khoản phí khi người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công điện tử tại Bộ phận một cửa huyện

 

Tin mới nhất

Hưng Yên phát động Ngày Chuyển đổi số tỉnh hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia(10/10/2022 3:30 CH)

Việc phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10(05/10/2022 10:48 SA)

Kế hoạch phát động phong trào thi đua "Văn Lâm đẩy mạnh thực hiện Đề án Chuyển đổi số" giai đoạn...(31/08/2022 3:22 CH)

Văn Lâm triển khai thí điểm chạy thử phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn...(29/06/2022 3:47 CH)

Văn Lâm tổ chức hướng dẫn việc lập hồ sơ công việc trên môi điện tử(15/06/2022 3:36 CH)

Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án Chuyển đỏi số giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030...(05/04/2022 3:57 CH)

°
614 người đang online