Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Văn Lâm gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2022

Đăng ngày 07 - 10 - 2022
100%

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày 7/10/2022, UBND huyện Văn Lâm tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

Tới dự và tặng hoa chúc mừng có bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên; đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể, cơ quan trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các ông bà trong BCH Hội doanh nghiệp huyện, lãnh đạo các hội làng nghề, lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu, doanh nhân tiêu biểu và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021 và 9 tháng năm 2022 của huyện nhà. Trong đó nêu bật vai trò của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời, nêu cao tinh thần và trách nhiệm xã hội với cộng đồng, làm tốt công tác an sinh xã hội…

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Lâm đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò, đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân. Trong thời gian tới, huyện Văn Lâm tiếp tục đề ra các giải pháp, chủ động đề xuất các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như: Cải thiện môi trường đầu tư; quan tâm hỗ trợ trong công tác giải phóng mặt bằng; quyết liệt chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Để phấn đấu toàn huyện Văn Lâm đạt tiêu chí đô thị loại IV, khu vực Trung tâm huyện cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại III vào năm 2025, các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Lâm mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng với huyện Văn Lâm chung tay xây dựng các tiêu chí và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; gắn bó chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có liên quan, là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc đề xuất, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong hoạt động thực tiễn…

Hiện nay, trên địa bàn huyện Văn Lâm có trên 1.800 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện phấn đấu hết năm 2022 doanh thu ước đạt 70.000 tỷ đồng, tăng khoảng 12% so với năm 2021, đóng góp thu ngân sách Nhà nước khoảng 1.700 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho khoảng 60.000 người lao động, bảo đảm mức thu nhập bình quân đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã có những ý kiến, kiến nghị mong muốn huyện tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, quan tâm hỗ trợ đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để thu hút các dự án vào đầu tư trên địa bàn; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp…

Những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp đã được lãnh đạo huyện Văn Lâm trả lời và tiếp thu, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tại buổi gặp mặt, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã được biểu dương, nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.  

Tin mới nhất

Giấy phép môi trường Chi nhánh Công ty TNHH khuôn đúc Tsukuba Việt Nam tại Hưng Yên(29/11/2023 8:02 SA)

Kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 19 năm...(03/10/2023 10:01 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm Trần Chu Đức thăm, động viên một số công ty sau kỳ nghỉ Tết...(27/01/2023 7:56 SA)

Hội nghị gặp mặt các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân...(02/10/2022 9:22 SA)

Đồng chí Trần Chu Đức - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà tết tại xã Tân Quang và Công...(24/01/2022 4:25 CH)

Công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam (VAP) trao tặng 35 bộ máy tính để bàn cho...(30/10/2021 9:55 SA)

°
54 người đang online