Thị trấn Như Quỳnh thành lập tổ tự quản phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thôn Minh Khai

Đăng ngày 11 - 10 - 2022
100%

Thị trấn Như Quỳnh là địa phương có Trung thương mại lớn, chợ Như Quỳnh và làng nghề thôn Minh Khai. Nhằm chủ động ứng phó kịp thời trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, vừa qua Thị trấn Như Quỳnh đã thành lập và ra mắt tổ tự quản phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở thôn Minh Khai gồm 16 thành viên.

Tổ tự quản phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thôn Minh Khai hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của UBND Thị trấn và dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Công an Thị trấn về biện pháp, cách thức thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy.                  

Nhiệm vụ của tổ tự quản: Có trách nhiệm phối hợp với Công an Thị trấn, các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức trong phòng cháy chữa cháy; kịp thời phát hiện, chuẩn bị lực lượng và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy khi có cháy xảy ra; tham gia chữa cháy ở địa phương, các địa bàn khác khi và  hỗ trợ lực lượng Công an Thị trấn khi có yêu cầu; phục vụ công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy hoặc khi có vụ việc xảy ra trên địa bàn thôn.

Tổ chức nắm tình hình việc chấp hành các quy định về an toàn công tác phòng cháy và chữa cháy tại thôn, khu dân cư, các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để kịp thời phát hiện những thiếu sót về công tác phòng cháy chữa cháy. Từ đó có biện pháp đề nghị, kiến nghị UBND Thị trấn, Công an Thị trấn chỉ đạo khắc kịp thời.

Đề xuất trang bị các phương tiện, dụng cụ, vật tư cần thiết để thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và các biện pháp, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cho Nhân dân. Xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy nhằm phát huy vai trò làm chủ và tinh thần đoàn kết của Nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy; bảo vệ tính mạnh, tài sản, cuộc sống bình yên của từng gia đình và khu dân cư.

Để các nhiệm vụ của tổ đi vào hoạt động ổn định, UBND Thị trấn Như quỳnh đã ban hành quy chế hoạt động, tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật. 

Tin mới nhất

Doanh nghiệp công nghệ số đi con đường Việt Nam(20/02/2023 1:35 CH)

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hãy chinh phục thế giới bằng cách tiếp cận Việt Nam(20/02/2023 1:31 CH)

Thị trấn Như Quỳnh đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính(30/12/2022 9:17 SA)

Kế hoạch thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng NTM, hướng tới NTM thông minh trên...(29/12/2022 9:30 SA)

Văn Lâm nỗ lực triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân...(29/12/2022 9:15 SA)

Kết quả triển khai chuyển đổi số năm 2022(28/12/2022 2:01 CH)

°
850 người đang online