Chốt trực phòng chống covid – 19 nhặt được của rơi, trả người đánh mất - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Đăng ngày 23 - 08 - 2021

Vào khoảng 9h00 ngày 30/8/2021 tại chốt kiểm dịch phòng chống covid - 19 (dưới gầm cầu vượt Như Quỳnh) tổ trực chốt kiểm dịch covid -19 gồm 05 đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng - Ban CHQS huyện, Đại úy Luyện Văn Tạo và Đại úy Hoàng Văn Trọng - Công an huyện, Đào Thị Soan - y tế xã Trưng Trắc đang thực hiện nhiệm vụ có nhặt được 01 chiếc ví da màu vàng, qua kiểm tra bên trong có 2.000.000 đồng, 01 thẻ Chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Tiến Dũng địa chỉ Tổ 12-Phường Phương Thanh-Long Biên-Hà Nội, 02 thẻ ATM, 01 bằng lái xe ô tô và một số giấy tờ khác có liên quan.

Sau đó tổ đã tiến hành rà soát trong sổ đăng ký người, phương tiện qua chốt đã xác minh chủ nhân của chiếc ví là của công dân Nguyễn Tiến Dũng địa chỉ Tổ 12-Phường Phương Thanh-Long Biên-Hà Nội người bị mất ví vừa lái xe ô tô chạy theo hướng đường 385 đi vào khu công nghiệp Phố Nối A. Đồng chí thiếu tá Nguyễn Văn Hùng đã lấy số điện thoại gọi cho công dân Nguyễn Tiến Dũng đến nhận lại ví.

Hình ảnh

Tổ chốt kiểm dịch đã tiến hành trao tận tay chiếc ví ngay tại chốt kiểm dịch cho công dân Nguyễn Tiến Dũng trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc đến các đồng chí đang trực chốt kiểm dịch.

Phát biểu cảm nghĩ về hành động của mình, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng cười nói: Hồi còn nhỏ, tôi được bố mẹ và thầy cô dạy, không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất. Bây giờ, khi được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, được mọi người tôn trọng gọi là “Bộ đội Cụ Hồ”, tôi càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình đối với gia đình, quân đội và đất nước. Từ đó xác định mục tiêu, lý tưởng sống cho bản thân, vì vậy, khi nhặt được của rơi, tôi đã nghĩ ngay đến việc tìm và trả cho người đã đánh mất. Đó là việc nên làm, và tôi nghĩ, ai trong trường hợp này cũng sẽ làm như vậy”.

Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của tổ chốt trực kiểm dịch covid -19 đã góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong LLVT tỉnh Hưng Yên nói chung ,của LLVT huyện Văn Lâm nói riêng. Trong thời gian tới và những năm tiếp theo tin tưởng rằng, LLVT huyện Văn Lâm sẽ có nhiều tấm gương sáng trong học tập và công tác tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” “người chiến sĩ công an nhân dân vì dân phục vụ” góp phần thực hiện thắng lợi công tác quân sự quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị - trận tự an toàn xã hội góp phần xây dựng huyện Văn Lâm ngày càng giàu đẹp./.