Thị trấn Như Quỳnh tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 12 - 08 - 2021

Thị trấn Như Quỳnh là địa phương tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, có đường 5A chạy qua, do đó lưu lượng xe qua lại từ các tỉnh về địa phương khá nhiều. Bên cạnh đó, các loại hình dịch vụ xe vận tải phát triển mạnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện về triển khai các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ các địa phương khác, nhất là từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, thị trấn Như Quỳnh đã thành lập 4 chốt kiểm soát tại các vị trí gồm: thôn Minh Khai, thôn Ngọc Quỳnh, Trung tâm thương mại Phương Anh, ngã tư Như Quỳnh với tổng số 130 người. Trong đó, có 120 thành viên là nhân lực của các cơ sở thôn, phố; 10 thành viên là Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể của Thị trấn tăng cường. Mỗi chốt được chia làm 3 ca, đảm bảo trực 24/24 giờ hàng ngày.

Đồng chí Vũ Đức Đoàn - Phó chủ tịch UBND - Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thị trấn cho biết: “Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thị trấn Như Quỳnh đã ra quyết định thành lập các chốt, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng chốt trực. Các chốt đã duy trì trực nghiêm túc 24/24 giờ đảm bảo công tác kiểm soát phòng chống dịch. Đồng thời tạo mọi diều kiện thuận lợi để thực hiện mục tiêu kép  “Vừa phát triển kinh tế, vừa thực hiện phòng chống dịch hiệu quả” trên địa bàn Thị trấn Như Quỳnh”.

Qua việc tăng cường các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn thị trấn Như Quỳnh đã góp phần chung tay cùng các địa phương trên địa bàn huyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.