Hội LHPN tỉnh Hưng Yên trao hỗ trợ nhà mái ấm tình thương tại xã Minh Hải

Đăng ngày 17 - 07 - 2021

Chiều 15/7, đ/c Phạm Thị Ngọc Bích - PCT Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã về trao hỗ trợ và khởi công nhà mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Tiền ở thôn Thanh Đặng, xã Minh Hải.

Tới dự có đ/c Phạm Văn Cường - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đ/c Tôn Ngọc Chuẩn - UVBTVHU, Trưởng ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Minh Hải.

Gia đình chị Nguyễn Thị Tiền ở thôn Thanh Đặng xã Minh Hải có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của thôn. Chồng mất, một mình chị nuôi 2 con ăn học nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Ngôi nhà cấp 4 có diện tích 40m2 đã dột nát, xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN đã tham mưu, đề xuất Hội LHPN tỉnh xét duyệt, hỗ trợ 80 triệu đồng xây nhà mới cho chị Nguyễn Thị Tiền, giúp gia đình chị có nơi ở khang trang hơn, ổn định cuộc sống. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thay mặt chính quyền địa phương, đ/c Lê Quang Đào - Chủ tịch UBND xã Minh Hải cảm ơn sự quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện; cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Tiền xây dựng căn nhà mới để chị yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng với xã Minh Hải sớm về đích đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Cá nhân chị Tiền cũng đã rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp để xây nhà mới. Mong rằng, sẽ có thêm nhiều sự quan tâm, hỗ trợ như thế nữa để những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trọng cuộc sống.