Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thị trấn Như Quỳnh

Đăng ngày 24 - 02 - 2021
100%

Chiều 23/2, Đoàn kiểm tra của huyện do Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thị trấn Như Quỳnh.

Với đặc thù là trung tâm phát triển kinh tế của huyện, thị trấn Như Quỳnh có chợ đầu mối nông sản, tập trung hàng hóa đến từ các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam v.v…. Bên cạnh đó, thị trấn có làng nghề Minh Khai thu hút số lượng lớn lao động tự do từ các nơi khác về nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 rất lớn. Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, thị trấn Như Quỳnh đã kiện toàn Ban chỉ đạo, đội phản ứng nhanh và các tổ phòng, chống dịch ở các thôn, phố. Khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp đến, hoặc về từ vùng có dịch và có liên quan đến các ca bệnh được Bộ y tế công bố. Ngay sau khi xuất hiện hai trường hợp F1, Ban chỉ đạo thị trấn đã chỉ đạo trạm y tế, công an, đội phản ứng nhanh tập trung rà soát xác định các F liên quan và lên phương án xử lý.

Bên cạnh đó, thị trấn thực hiện tốt công tác theo dõi tình hình di biến động dân cư, quản lý chặt chẽ các đối tượng lao động tự do có mặt trên địa bàn. Tiếp nhận khai báo y tế cho công dân đến từ các địa phương khác được gần 2.400 người; Tổ chức phun khử khuẩn tại các các trường học, gia đình có các trường hợp F1, F2, F3; Ban chỉ đạo thị trấn thành lập 2 đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra 14 đợt, nhắc nhở gần 300 công dân không đeo khẩu trang, gần 100 nhà hàng, quán ăn, cắt tóc, gội đầu… chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; lập biên bản đề nghị UBND huyện xử phạt 1 trường hợp trốn khai báo y tế, 1 công ty chưa thực hiện khai báo y tế, chưa lấy mẫu xét nghiệm đã cho công nhân vào làm việc. Đặc biệt, Ban chỉ đạo thị trấn Như Quỳnh thường xuyên chỉ đạo Đài truyền thanh thị trấn bám sát tình hình dịch bệnh để tuyên truyền đến người dân kịp thời, liên tục. Tiếp sóng đầy đủ các chương trình của Đài huyện; Tăng tần suất phát sóng 5 lần/ngày, kể cả thứ 7 và chủ nhật; tổ chức truyên truyền lưu động để nhân dân không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác về phòng, chống dịch

Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện và các thành viên trong đoàn đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid 19 của thị trấn Như Quỳnh. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy thị trấn phải xây dựng chương trình làm việc có chuyên đề riêng về phòng, chống dịch; xây dựng kịch bản riêng với nhiều phương án khác nhau do đặc thù thị trấn có số lao động tự do lướn; áp dụng đúng nguyên tắc đối với lao động tỉnh ngoài; không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người; tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch để thị trấn thực sự là đơn vị gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Tin mới nhất

Hiệu quả tích cực của các tổ tiết kiệm và vay vốn ở Văn Lâm(19/04/2021 2:37 CH)

Các huyện: Kim Động, Văn Giang, Văn Lâm tổng kết hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021(17/04/2021 2:43 CH)

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Văn Lâm: Hơn 20,5 tỷ đồng cho vay chương trình tín dụng cho...(18/03/2021 4:58 CH)

Đồng chí thượng tá Nguyễn Chí Nguyện, ủy viên BTVHU- chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện...(24/02/2021 4:39 CH)

Liên đoàn lao động huyện Văn Lâm tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2021(27/01/2021 2:26 CH)

Hội CCB huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021(25/01/2021 2:20 CH)

°
106 người đang online