Đồng chí Trần Chu Đức - Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện đi kiểm tra, động viên công tác khám tuyển NVQS hai xã Tân Quang và Thị trấn Như Quỳnh

Đăng ngày 07 - 12 - 2021

Ngày 6/12/2021, Đồng chí Trần Chu Đức - Phó bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện đi kiểm tra, động viên khám tuyển NVQS hai xã Tân Quang và Thị trấn Như Quỳnh.

Điểm khám tuyển nghĩa vụ quân sự của hai xã được tổ chức tại trường THCS Như Quỳnh, được bố trí sắp xếp gọn gàng khoa học. Do làm tốt công tác chỉ đạo và tuyên truyền nên tỷ lệ số thanh niên đi khám của hai đơn vị đạt cao. Buổi sáng khám cho nam thanh niên của Thị trấn Như Quỳnh có 78 nam thanh niên có mặt trên tổng số 81 thanh niên trong độ tuổi phát lệnh, đạt 96,2%, vắng 3 trường hợp đang là F2 cách ly tại nhà. Xã Tân Quang có tổng số 61/63 nam thanh niên có mặt, đạt 96,8%, vắng 2 trường hợp đang cách ly, các trường hợp này sẽ được gọi khám sau.

Có được kết quả đó đồng chí Nguyễn Văn Trãi- Đảng ủy viên -Chỉ huy trưởng - Ban chỉ huy quân sự Thị trấn Như Quỳnh cho biết:

"Để làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngay từ đầu năm BCHQS đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND Thị trấn ra Nghị quyết chuyên đề về công tác quân sự quốc phòng địa phương. Sau khi nhận được các kế hoạch rà soát phúc tra nguồn tuyển quân tháng 4 và tháng 10 năm 2021, thì BCHQS đã tham mưu cho HĐNVQS, đảng ủy, Ủy ban nhân dân xây dựng kế hoạch phúc tra, rà soát đối với các cơ sở thôn, phố. Sau khi phúc tra, rà soát thì tổ chức Hội nghị xét duyệt gọi sơ tuyển, sau khi có kết quả sơ tuyển thì tổ chức Hội nghị xét duyệt gọi khám tuyển. Trên cơ sở kết quả của Hội nghị khám tuyển, giao cho các chi bộ là các đảng viên gương mẫu vận động con em mình đến địa điểm khám, còn các con em thuộc các đoàn thể như: Cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân, đoàn thanh niên thì giao cho các ngành vận động tuyên truyền cũng như là vận động con em mình thuộc diện lên khám tuyển, bảo đảm đúng thời gian, địa điểm theo quy định".

Tới kiểm tra, động viên, đồng chí Trần Chu Đức - Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện đã ghi nhận sự cố gắng chỉ đạo sát sao của Hội đồng NVQS Thị trấn Như Quỳnh và xã Tân Quang; động viên các thanh niên phát huy truyền thống quê hương anh hùng, sau khi trúng tuyển tiếp bước cha anh sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Xây dựng quê hương Văn Lâm giàu mạnh.