Hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng ở Ban CHQS huyện Văn Lâm

Đăng ngày 23 - 12 - 2021
100%

Năm 2021, Ban CHQS huyện Văn Lâm đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng, tạo động lực mạnh mẽ để cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, trong nhiều năm qua Ban CHQS huyện Văn Lâm đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu tác chiến, xây dựng lực lượng vững mạnh về tổ chức, số lượng và chất lượng; làm tốt công tác huấn luyện cho các đối tượng; tổ chức có hiệu quả công tác diễn tập; đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng - an ninh; rèn luyện kỷ luật - xây dựng nền nếp chính quy và thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Phong trào thi đua Quyết thắng được triển khai sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm, hướng các mục tiêu thi đua vào khắc phục những khâu yếu, việc khó, làm chuyển biến tình hình ở cơ sở. LLVT huyện đã lồng ghép có hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy được hiệu quả phối hợp giữa LLVT địa phương với các ban, ngành, đoàn thể. Năm 2021, Ban CHQS huyện đã phát động phong trào thi đua Quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và 5 đợt thi đua cao điểm, đột kích. Bám sát chủ đề thi đua, nhiều giải pháp trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, trong xây dựng lực lượng đã được đề ra.

Trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Ban CHQS huyện thường xuyên phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Công an trong việc bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đơn vị đã duy trì nghiêm các chế độ nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, cũng như các quy định của cơ quan, đơn vị và địa phương. Từ đó cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý thức tự giác, lòng tự trọng, đề cao tính tổ chức, kỷ luật, không có hiện tượng vi phạm.

Trong công tác huấn luyện, Ban CHQS huyện Văn Lâm đặc biệt chú trọng xây dựng kế hoạch, giáo án, đảm bảo nội dung huấn luyện đổi mới, sát với tình hình cụ thể của đơn vị và địa phương. Các mô hình, học cụ, giáo án bài giảng, củng cố thao trường, bãi tập được trang bị đầy đủ. Đơn vị đã thực hiện “3 thực chất” trong huấn luyện: “Huấn luyện thực chất, kiểm tra thực chất, đánh giá thực chất”. Năm 2021, Ban CHQS huyện đã tổ chức diễn tập chỉ huy- cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa nhằm nâng cao trình độ Chỉ huy, tham mưu tác chiến, khả năng hiệp đồng của các ngành. Đồng thời tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm chặt chẽ, đúng, đủ nội dung, thời gian; huấn luyện đồng bộ cho tất cả các lực lượng. Kết thúc huấn luyện đã tổ chức kiểm tra cho tất cả các đối tượng bảo đảm chặt chẽ. Đặc biệt đã tổ chức thành công hội thao Dân quân cơ động đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, Ban CHQS huyện chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo 02 xã, 01 thị trấn tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng cấp xã và 01 phòng diễn tập quốc phòng an ninh năm 2021 bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Hình ảnh: Ban CHQS trao tiền hỗ trợ tu sửa nhà cho gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã tham gia có hiệu quả các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Xóa đói, giảm nghèo”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Phong trào LLVT huyện chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” với ý thức trách nhiệm cao. Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao, Ban CHQS huyện Văn Lâm thường xuyên phối hợp với các cấp, ngành tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp ngày công để nạo vét kênh mương, làm đường giao thông nông thôn; tham gia chương trình “thắp sáng đường quê”, “cùng e đến trường”, “Mái ấm cho người nghèo”... tại các xã, thị trấn đạt kết quả tốt. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, năm 2021, Ban CHQS huyện đã tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho 12 đối tượng theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền gần 52.000.000 đồng, đảm bảo chính xác, đúng đối tượng; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách và gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà các gia đình thanh niên nhập ngũ năm 2021 có hoàn cảnh khó khăn..., góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn chính sách hậu phương quân đội.

 Trong công tác phòng chống dịch covid – 19, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện nhiều giải pháp hữu hiệu góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát tốt được dịch bệnh trên địa bàn. Tích cực tham gia kiểm soát các chốt, thành lập khu cách ly tập trung và phục vụ nấu ăn cho nhân dân trong khu cách ly tận tình, chu đáo được nhân dân tin tưởng, quý mến góp phần tô thắm hình ảnh “anh Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Mặc dù do ảnh hưởng không nhỏ của tình hình dịch bệnh covid -19 đến mọi hoạt động của đời sống kinh tế, xã hội trong đó có hoạt động công tác quân sự địa phương. Song với sự đoàn kết quyết tâm cao của tập Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các mặt. Đây là cơ sở, nền tảng để bước sang năm 2022 Đảng ủy, Ban CHQS huyện với thế và lực sẽ lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tin mới nhất

Kỳ họp thứ Ba, HĐND xã Đình Dù khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026(08/07/2022 3:24 CH)

Hội Khuyến học huyện Văn Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027(28/05/2022 9:51 SA)

VĂN LÂM TỔ CHỨC NGÀY HỘI CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG NĂM 2022(22/05/2022 10:01 SA)

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Lâm phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân...(13/05/2022 3:59 CH)

Hội thi Nhà nông đua tài huyện Văn Lâm lần thứ 4, năm 2022(11/05/2022 4:13 CH)

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ tại Thị trấn Như Quỳnh(06/05/2022 4:16 CH)

°
651 người đang online