Đăng ngày 02 - 11 - 2021

Ngày 01/11/2021, tại Bưu điện huyện Văn Lâm Sở giao thông vận tải và bưu điện tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức Lễ khai trương dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả cấp, đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ qua hệ thống phòng giao dịch bưu điện huyện Văn Lâm.

Tới dự có Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hưng Yên; lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Hưng Yên, đồng chí Đỗ Hoàng Tùng - Phó chủ tịch UBND  huyện Văn Lâm.

Đây là dịch vụ đem lại nhiều tiện ích, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân, giảm áp lực đáng kể cho Bộ phận một cửa.

Theo thống kê của hai ngành, công tác chuyển phát kết quả cấp, đổi giấy phép lái xe qua hệ thống bưu điện trong thời gian qua đã tiết kiệm được trên 80% chi phí đi lại và ngày công lao động của công dân; giảm mật độ đi lại trên đường góp phần đảm bảo an toàn về tài sản và an toàn giao thông cho người dân, đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là một bước tiến mới trong sự hợp tác giữa hai ngành mang ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện lộ trình cải cách dịch vụ hành chính công giai đoạn 2015-2020 của tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Văn Mạnh người dân Thôn Ao, xã Minh Hải bày tỏ: Trước đây nhân dân chúng tôi muốn cấp, cấp đổi giấy phép lái xe phải đến Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh tại Thành phố Hưng Yên, mất nhiều thời gian và các khoản chi phí khác như: Xăng xe, tiền ăn uống. Nay có địa điểm cấp, đổi giấy phép lái xe tại đây rất thuận tiện cho người dân chúng tôi.

Là người dân, chúng tôi luôn trân trọng những giá trị mà Đảng và Nhà nước mang đến cho chúng tôi, có ý nghĩa góp phần tích cực, hiệu quả trong công tác cải cách hành chính tại địa phương. Mục tiêu là tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp, biểu hiện rõ nhất là sự nhiệt tình, thái độ đúng mực của nhân viên bưu điện đã hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, nhanh gọn các thủ tục hành chính liên quan đến cấp, đổi giấy phép lái xe.

Ngay sau buổi Lễ khai trương, Bưu điện huyện Văn Lâm đã thực hiện việc thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe cho người dân đến giao dịch.