Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”

Đăng ngày 19 - 11 - 2021

Từ đầu tháng 11 đến nay, trên địa bàn huyện Văn Lâm ghi nhận nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm đã và đang thực hiện “mục tiêu kép” là vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó phòng, chống dịch bệnh để bảo đảm hoạt động thông suốt. 100% cán bộ cài đặt Bluezone và tiêm vắc-xin, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch; khử khuẩn vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, trang bị đầy đủ trang thiết bị như: Khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn… Cán bộ tiếp xúc với người nghi nhiễm, đi từ vùng dịch về cơ quan bố trí cách ly theo quy định. Hướng dẫn khách hàng đến giao dịch tại trụ sở hoặc các điểm giao dịch ở xã, thị trấn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách; đồng thời sắp xếp thời gian giao dịch với các Tổ tiết kiệm và vay vốn và khách hàng phù hợp để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm. Phối hợp với các hội, đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác quản lý vốn tín dụng chính sách thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, người lao động, khách hàng vay vốn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và các khuyến cáo của ngành y về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2021. Từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm đã thực hiện giải ngân cho 2.188 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền hơn 66 tỷ đồng để hỗ trợ kịp thời nhu cầu về vốn của người dân trên địa bàn huyện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng thời để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, từ đầu năm đến nay Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm đã thực hiện gia hạn nợ cho 34 khách hàng vay vốn. Đến nay, tổng dư nợ tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm đạt 260,081 tỷ đồng với 7.501 khách hàng đang còn vay vốn.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch, ủng hộ quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm đã kêu gọi cán bộ, người lao động tại đơn vị ủng hộ với tinh thần cao nhất.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lâm tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tích cực chung sức, đồng lòng, góp sức cùng chính quyền địa phương chăm lo, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, giữ vững địa bàn huyện an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới.