Đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 14 - 11 - 2021

Sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Trưng Trắc. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Tôn Ngọc Chuẩn - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; Tôn Kim Thúy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Công an huyện; Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Trưng Trắc, đến 16h ngày 12/11, trên địa bán xã có 16 ca F0 tại thôn Mộc Ty và 1 ca tại Công ty Teasung thôn Ngọc Lịch; Qua truy vết, rà soát có 164 F1 và 724 F2, đã lấy mẫu xét nghiệm 3.529 mẫu. Phong tỏa thôn Mộc Ty có 196 hộ với 920 nhân khẩu; phong tỏa tại công ty Teasung tại thôn Ngọc Lịch có 240 lao động và Công ty Yura tại thôn Mộc Ty có 55 lao động.

Hiện xã đã thành lập 1 điểm chốt mềm và 5 chốt cứng tại khu cách ly để người dân trongkhu vực phong tỏa không được ra ngoài. Cùng với đó, xã thành lập 1 trạm y tế lưu động tại khu vực bị phong tỏa; Thành lập Khu cách ly tập trung của xã; Thành lập Tổ hậu cần đảm bảo an sinh cho nhân dân trong khu vực phong tỏa và khu cách ly tập trung. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 để người dân yên tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại khu cách ly, phong tỏa.

Đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban chỉ đạo xã, Tổ tự quản, Ban quản lý khu cách ly tập trung xã Trưng Trắc cần có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể  nhằm kiểm soát chặt chẽ các mặt trong trông tác phòng, chống dịch trên địa bàn; Thường xuyên báo cáo cập nhật tình hình với Ban chỉ đạo huyện; Tập trung cao trách nhiệm của từng cá nhân, chủ động, đoàn kết, hỗ trợ giúp nhau thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Cũng trong sáng 13/11, Đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn đi kiểm tra cơ sở vật chất và các yêu cầu phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung xã Trưng Trắc, khu cách ly tập trung của huyện tại Trường Trung cấp tổng hợp Đông Đô trên địa bàn xã Lương Tài.