Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện

Đăng ngày 18 - 11 - 2021
100%

Sáng 17/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện ta. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Công an, Ban chỉ huy quân sự, Trung tâm y tế huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể huyện; Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn.

Về tình hình dịch trên địa bàn huyện Văn Lâm hiện có 59F0 tại các địa phương. Đang cách ly theo dõi sức khỏe hơn 3.100 trường hợp. Tính đến 17h00 ngày 15/11/2021, tổng số người dân trên địa bàn huyện tiêm đủ 02 mũi: 32.462/85.647= 37,9%, số người tiêm 1 mũi: 81.204/85.647= 94.81%; đang tiếp tục chỉ đạo triển khai tiêm vắcxin cho các đối tượng còn lại và tiêm trả mũi 2.

UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện đã ban hành và thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội theo nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao kịp thời, hiệu quả. Đồng thời, Ban chỉ đạo huyện ban hành các Quyết định thiết lập vùng cách ly toàn bộ các thôn, ngõ xóm, các dây chuyền sản xuất của công ty có ca F0. Chỉ đạo các xã, thị trấn đảm bảo cơ sở vật chất để tiếp nhận người của địa phương vào cách ly tập trung tổ chức tiếp nhận các trường hợp F1 vào cách ly tập trung với phương châm 4 tại chỗ. Phê duyệt phương án tái khởi động 02 tổ kiểm soát lưu động liên ngành tại các tuyến giao thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn huyện Văn Lâm. UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Đội phản ứng nhanh cấp xã. 11 /11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có điểm test nhanh tại Trạm y tế các xã, thị trấn. Trên địa bàn huyện Văn Lâm hiện có 79 chốt đang hoạt động. Trong đó: cấp huyện và xã 10 chốt trực (tại khu vực phong tỏa), cấp thôn: 69 chốt (tổ phòng chống dịch cơ sở) và 22 chốt rào cứng. Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo BCĐ, Công an các xã, thị trấn theo dõi tình hình di biến động dân số trên địa bàn. Chỉ đạo lực lượng công an viên của thôn tăng cường công tác quản lý đối với chủ nhà trọ. Triển khai cho các chủ nhà trọ ký cam kết thực hiện nghiêm việc chấp hành trong công tác phòng chống dịch. Triển khai thành lập tổ phòng chống dịch đối với các doanh nghiệp; xây dựng phương án phòng chống dịch; Yêu cầu 100% công nhân, người lao động chấp hành nghiêm thông điệp 5K, thường xuyên sát khuẩn tay và giữ khoảng cách. Tuyên truyền, yêu cầu người dân cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế: NCOVI, Bluezone trên thiết bị di động thông minh…

Tính đến nay, Quỹ phòng, chống Covid của huyện tiếp nhận được trên 2 tỷ đồng của các cơ quan, doanh nhiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Huyện đã triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế cùng một số thành viên đoàn và các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Khu cách ly tập trung của huyện, xã Trưng Trắc và Công ty TNHH KiDo tại Khu công nghiệp Phố Nối A. Đây là công ty mới xuất hiện ca F0 nhưng có lịch trình di chuyển và tiếp xúc khá phức tạp. Hiện công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đang được thực hiện khẩn trương, quyết liệt nhằm khoanh vùng kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch ra cộng đồng. Về phía công ty TNHH KiDo cũng đã chủ động phun khử khuẩn công ty, cách ly các trường hợp F1 tiếp xúc gần và bố trí cho công nhân ở lại tại công ty (khoảng 480 người). Với các trường hợp công nhân lao động còn ở ngoài công ty (hơn 50 người), hiện đã lập danh sách phục vụ cho việc liên lạc, truy vết.

Đoàn công tác của tỉnh và các động chí lãnh đạo huyện đã trao đổi, hướng dẫn và yêu cầu phía công ty TNHH KiDo triển khai thực hiện ngay các việc cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối tuân thủ “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đảm bảo giãn cách đối với các chuyền sản xuất, đảm bảo 5K và các yêu cầu khác để thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch vừa phát triển sản xuất”.

Tin mới nhất

Phát huy hiệu quả nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm ở Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã...(21/11/2022 4:06 CH)

Đẩy mạnh hoạt động sáng kiến trên địa bàn huyện(09/11/2022 2:51 CH)

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022(21/10/2022 4:15 CH)

Hội cựu chiến binh huyện bàn giao tiền hỗ trợ “sửa nhà tình nghĩa” cho gia đình hội viên CCB Cao...(19/10/2022 4:44 CH)

Văn Lâm: Biểu dương, khen thưởng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 – 2022(18/10/2022 10:23 SA)

Thông báo thời gian làm việc mùa Đông năm 2022(14/10/2022 9:24 SA)

°
952 người đang online