Văn Lâm tham dự hội nghị trực tuyến do Bộ Y tế tổ chức

Đăng ngày 09 - 11 - 2021
100%

Sáng 8/11, Bộ Y tế chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt quy trình phối hợp ngành Y tế, ngành Công an xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Đồng chí Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.

Dự tại điểm cầu huyện Văn Lâm có đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện và các phòng chuyên môn liên quan; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện và các phòng, khoa chuyên môn; Lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan của huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ: trong việc triển khai xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chỉ đạo việc cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung các tính năng trên nền tảng quản lý ứng dụng tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19theo đề nghị của Bộ Y tế, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn an ninh mạng cho hệ thống. Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với Bộ Công an và Bộ Y tế thực hiện chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng, xác thực thông tin của người dân về tiêm chủng và kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thành trước ngày 11/11. Hai Bộ phối hợp tổ chức xác nhận giá trị pháp lý của dữ liệu tiêm chủng đã được xác minh thông tin của người tiêm, xác minh lại dữ liệu của người tiêm chưa được rõ ràng. Cả 3 Bộ phối hợp xác lập cơ chế thông tin và báo cáo chỉ huy chỉ đạo thống nhất từ Trung ương xuống các địa phương chính thức đưa hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Để thực hiện tốt các nội dung trên, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh/thành phố và chính quyền: xác minh thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19theo quy trình và thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định; Tiếp nhận và xác minh thông tin đối tượng tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo quy trình xác thực thông tin người dân trên nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19; Tổ chức thực hiện công tác xử lý phản ảnh, yêu cầu cập nhật kết quả tiêm của người dân công khai trên cổng tiêm chủng quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết đến nay, cả nước đã đạt được hơn 90 triệu mũi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, kết quả đạt được rất đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều vướng mắc và bất cập trong quá trình tổ chức tiêm, như tính chính xác của dữ liệu tiêm và việc trả kết quả tiêm cho người dân… Để đảm bảo công tác tiêm chủng được hiệu quả hơn, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng phòng Covid-19. Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh/thành phố và các địa phương triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng vắc-xin.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe phổ biến các quy trình liên quan, đồng thời thảo luận các biện pháp để khẩn trương triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tin mới nhất

V/v tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước biến thể mới Omicron của...(10/01/2022 2:22 CH)

Ban CHQS huyện văn lâm tổ chức gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam,...(22/12/2021 10:12 SA)

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Văn Lâm lần thứ 14(11/12/2021 3:26 CH)

Đồng chí Trần Chu Đức - Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện đi kiểm tra,...(07/12/2021 10:07 SA)

Văn Lâm Tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2021(03/12/2021 4:30 CH)

Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm: Ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2022(01/12/2021 11:24 SA)

°
926 người đang online